Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:33, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều xã vùng cao ở Lào Cai thiếu nước sinh hoạt

(ANTV) - Mặc dù chưa bước vào mùa khô nhưng nhiều xã biên giới của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đang có nguy cơ phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Khi nguồn nước mạch trong lòng đất không đủ thì nước mưa trở thành nguồn nước quý giá được người dân  dự trữ, sử dụng tiết kiệm để duy trì sinh hoạt. giữ các cháu ở lại trường và đủ đảm bảo các hoạt động trong nhà trường.

Tại Trường trung học Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Bài học về thói quen tiết kiệm nước trong sinh hoạt luôn được thầy cô thường xuyên nhắc nhở học sinh.

Nhà trường cũng đã xây dựng một bể chứa nước mưa kích thước lớn với hi vọng sẽ đảm bảo tiếu thiểu nguồn nước phục vụ sinh hoạt của nhà trường.

Toàn huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai hiện có 10 thôn thuộc 4 xã với tổng số 545 hộ và 5 trường học đóng trên địa bàn ở trong tình trạng thiếu nước phục vụ sinh hoạt vào mùa khô. Tại các địa phương này cũng đã được đầu tư, xây dựng 16 bể với thể tích từ 200 – 500m3 để dự trữ nước.

Mùa khô đang đến gần, lượng nước được dự trữ càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Nước được dự trữ cũng chỉ đảm bảo trong một thời gian sử dụng nhất định.

Bởi thế, khi những cơn mưa khan hiếm đồng nghĩa nguồn nước mạch cũng dần cạn kiệt. Người dân nơi đây sẽ vẫn phải tiếp tục đối mặt với cuộc sống thiếu nước sinh hoạt.

BT
Thăm dò khán giả