Thứ Bảy, 13/12/2025 06:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều xe tải lưu thông vào đường cấm, giờ cấm

(ANTV) - Nhằm lập lại trật tự giao thông, đảm bảo an toàn, thông suốt cho các phương tiện đi lại khi các đường, phố ở TP.HCM sôi động trở lại sau dịch, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập chuyên đề, ra quân xử lý đối với các xe tải lưu thông vào giờ cấm, đường cấm.  

Tại tuyến đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua phường An Lạc, quận Bình Tân, thuộc khu vực Đội Cảnh sát giao thông An Lạc, - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM quản lý. Theo quy định, tuyến đường này vào cao điểm từ 16 đến 18 giờ, tất cả các loại xe tải không được phép lưu thông, tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau, một số tài xế xe tải này vẫn vi phạm, dù đã nắm rõ quy định.

Theo quy định, các lỗi đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cầm đi vào đối với xe ô tô, (xe tương tự xe ô tô ) đang điều khiển thì bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng. Ngoài ra kèm theo hình thức phạt bổ sung tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Cũng tại tuyến Võ Văn Kiệt, đoạn qua quận 5 do Đội Cảnh sát giao thông Chợ Lớn quản lý. Mặc dù quy định xe tải trọng nặng chỉ được phép lưu thông sau 22 giờ, thế nhưng không hiểu lý do gì mà một số tài xế vẫn cố tình cho xe chạy vào. Đáng nói, các trường hợp vi phạm này chỉ cách thời gian được phép lưu thông từ 10 đến 30 phút.

Theo lãnh đạo Cảnh sát giao thông, sau thời gian nới rộng giãn cách, số vụ tai nạn giao thông đã nhanh chóng tăng cao, vì vậy để kịp thời ngăn chặn tại nạn có thể tiếp tục xảy ra, tại các Đội, Trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cũng như tại các Đội cảnh sát giao thông quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ liên tục mở các đợt kiểm tra, xử lý.

Tại Khánh Hòa, do mưa lớn kéo dài, tại Km 41+300 Quốc lộ 27C, đoạn ngang qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (nối thành phố Nha Trang - thành phố Đà Lạt) đã bị sạt lở taluy dương xuống mặt đường, gây ách tắc giao thông.

Khối lượng đất đá bị sạt lở khoảng 9.000 m3. Chi cục Quản lý đường bộ III đã chỉ đạo nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị máy móc để khắc phục, giải phóng ách tắc trong thời gian sớm nhất. Cũng tại huyện Khánh Vĩnh, mưa lớn khiến nước ở các sông dâng lên cao, gây ngập một số cầu tràn. Các địa phương đã chốt chặn, không cho người dân đi qua cầu tràn để đảm an toàn.

Tại thành phố Nha Trang, mưa lớn làm ngập cục bộ ở một số tuyến đường giao thông chính. Các địa phương trong tỉnh đã chủ động di dời hơn 1.300 hộ dân ở 6 vị trí là các sườn núi ở thành phố Nha Trang, huyện Cam Lâm, huyện Vạn Ninh có nguy cơ sạt lở, khắc phục tắc đường trên Quốc 27C; Đồng thời đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm