Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Chủ Nhật, 25/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Thời gian gần đây, cả nước nói chung và Bắc Kạn nói riêng liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Trong khi đó các quy định liên quan việc giải quyết vụ án liên quan đến xâm hại tình dục ở trẻ em vẫn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở các trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số. Lực lượng chức năng đang tích cực vào cuộc nhằm phòng, chống giảm thiểu các vụ việc liên quan đến loại tội phạm này.

Đối tượng Ma Thế Đô, sinh năm 1984, trú tại thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Lợi dụng việc gia đình bạn thân gửi 2 người con sang nhà để nhờ trông giúp, Đô đã giở trò đồi bại với con gái lớn mới 7 tuổi của bạn mình.

Còn đối tượng Đinh Thiện Chiều, 28 tuổi, trú tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Chiều đã lợi dụng mối quan hệ thân quen và nhiều lần tiếp xúc với cháu bé là con của chủ nhà trọ để thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái. Sự việc đã bị phát hiện và tố cáo.

Đó chỉ là một số những vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh được phát giác. Theo đánh giá, tính chất các vụ xâm hại ngày càng phức tạp, khó lường, gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, sự phát triển bình thường của trẻ về tâm lý, giới tính cũng như tương lai sau này của các em.

Nhằm góp phần phòng, chống giảm thiểu các vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục đối với trẻ em trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao cảnh giác trong quần chúng nhân dân, chú trọng giáo dục giới tính, trau dồi kỹ sống, kỹ năng phòng tránh các biểu hiện xâm hại tình dục ở trẻ em.

Để xâm hại tình dục ở trẻ em không còn là mối nguy hại trong xã hội, để các em có được môi trường lành mạnh phát triển bản thân. Mỗi gia đình, tổ chức, xã hội cùng chung tay lên án, phòng ngừa với những biểu hiện của xâm hại tình dục trẻ em. Cần có chế tài đủ mạnh, xét xử nghiêm minh các vụ án góp phần răn đe và ngăn ngừa các loại tội phạm này.

BT
Thăm dò khán giả