Thứ Ba, 13/01/2026 08:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhức nhối tình trạng xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Thời gian gần đây, cả nước nói chung và Bắc Kạn nói riêng liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc liên quan đến hành vi xâm hại tình dục trẻ em. Trong khi đó các quy định liên quan việc giải quyết vụ án liên quan đến xâm hại tình dục ở trẻ em vẫn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở các trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số. Lực lượng chức năng đang tích cực vào cuộc nhằm phòng, chống giảm thiểu các vụ việc liên quan đến loại tội phạm này.

Đối tượng Ma Thế Đô, sinh năm 1984, trú tại thôn Phiêng Kham, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Lợi dụng việc gia đình bạn thân gửi 2 người con sang nhà để nhờ trông giúp, Đô đã giở trò đồi bại với con gái lớn mới 7 tuổi của bạn mình.

Còn đối tượng Đinh Thiện Chiều, 28 tuổi, trú tại xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Chiều đã lợi dụng mối quan hệ thân quen và nhiều lần tiếp xúc với cháu bé là con của chủ nhà trọ để thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái. Sự việc đã bị phát hiện và tố cáo.

Đó chỉ là một số những vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh được phát giác. Theo đánh giá, tính chất các vụ xâm hại ngày càng phức tạp, khó lường, gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, sự phát triển bình thường của trẻ về tâm lý, giới tính cũng như tương lai sau này của các em.

Nhằm góp phần phòng, chống giảm thiểu các vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục đối với trẻ em trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao cảnh giác trong quần chúng nhân dân, chú trọng giáo dục giới tính, trau dồi kỹ sống, kỹ năng phòng tránh các biểu hiện xâm hại tình dục ở trẻ em.

Để xâm hại tình dục ở trẻ em không còn là mối nguy hại trong xã hội, để các em có được môi trường lành mạnh phát triển bản thân. Mỗi gia đình, tổ chức, xã hội cùng chung tay lên án, phòng ngừa với những biểu hiện của xâm hại tình dục trẻ em. Cần có chế tài đủ mạnh, xét xử nghiêm minh các vụ án góp phần răn đe và ngăn ngừa các loại tội phạm này.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm