Thứ Sáu, 23/02/2024 11:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những căn nhà ấm tình quân dân

(ANTV) - Tiếp nối và lan tỏa chương trình làm nhà cho hộ nghèo do Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chủ trương phát động. Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã và triển khai làm hàng nghìn căn nhà tình nghĩa giúp đỡ các hộ nghèo.

Đến thời điểm này, nhiều ngôi  nhà đang tiếp tục được xây dựng tại  những địa bàn còn nhiều khó khăn. Để mùa hè thêm ý nghĩa, để mỗi học viên được sinh hoạt chính trị với phương châm: sát dân, gần dân và phục vụ nhân dân, học viện cảnh sát đã mở các đợt đưa sinh viên tình nguyện về phối hợp với công an tỉnh Tuyên Quang xuống tận xã,giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dựng nên những ngôi nhà ấm tình quân dân.

2 vợ chồng ông Ma Văn Hà tại thôn Đồng Đong, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương đã gần 70 tuổi, thuộc hộ nghèo nên khi ngôi nhà sàn đang ở đã xuống cấp, ông bà cũng không thể sửa chữa hay cải tạo.

Nhưng những ngày này, gia đình ông bà đang nhộn nhịp tiếng cười nói ra vào khi có những học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân cùng Công an huyện Sơn Dương xuống giúp đỡ, khởi công xây dựng ngôi nhà cho gia đình theo chủ trương làm nhà cho hộ nghèo của Bộ Công an.

Những ngày hè nắng nóng, quãng đường vận chuyển vật liệu lại xa. Nhưng không quản ngại khó khăn, mỗi học viên cảnh sát vẫn đang cống hiến hết mình để làm sao cho người dân nghèo nơi đây sớm được vào ở trong những ngôi nhà khang trang, sạch đẹp.

Đợt này trên địa bàn huyện Sơn Dương được ưu tiên xây dựng 600 ngôi nhà theo chương trình đề án xây dựng của Bộ Công an. Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 này Học viện cảnh sát sẽ đưa 5 đợt học viên xuống địa bàn phối hợp với đoàn viên thanh niên công an huyện Sơn Dương hỗ trợ, giúp đỡ bà con.

Thiếu tá Đặng Xuân Phước, Phòng Công tác đảng, công tác chính trị, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, đến địa bàn thực tế chúng tôi đã thấy được hoàn cảnh rất khó khăn từ đường đi lại cũng như nhà cửa, sinh hoạt của bà con nhân dân. Qua đây chúng tôi thấy được chủ trương của Bộ Công an là hết sức đúng đắn, kịp thời. Chính vì thế thầy và trò chúng tôi càng thêm quyết tâm góp 1 phần công sức nhỏ của mình để thực hiện chủ trương của Bộ, làm sao góp phần xóa căn nhà quá cũ nát của bà con nhân dân để bà con được ở những ngôi nhà khang trang hơn.

Ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư chi bộ thôn Đồng Đong, xã Minh Thanh, chia sẻ, được sự giúp đỡ của các đồng chí Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp cùng chi bộ rồi hộ gia đình đã vận chuyển được số lượng cát sỏi rất là lớn và vật tư vật liệu làm nhà cho bà con nhân dân thuộc vùng sâu vùng xa thôn chúng tôi. Qua những buổi thực hiện như thế này tôi cảm nhận tình gắn bó giữa các anh bên lực lượng CSND với bà con nhân dân rất mật thiết.

Những căn nhà được dựng lên không chỉ là niềm vui của những người dân được thụ hưởng, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Sơn Dương ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó còn là việc làm ý nghĩa của học viên Học viện Cảnh sát nhân dân có trải nghiệm thực tế, gắn bó với nhân nhân và tập làm công tác dân vận, xây dựng hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về người chiến sỹ Công an đối với nhân dân.

Tin mới nhất

Anh tăng cường trừng phạt Nga

Anh tăng cường trừng phạt Nga

Thế giới 23/02/2024

(ANTV) - Anh đã công bố hơn 50 biện pháp trừng phạt mới đối với Nga trong bối cảnh ngày 24/2 tới sẽ đánh dấu 2 năm xảy ra xung đột Nga - Ukraine.

Xung đột Hamas - Israel: G20 ủng hộ giải pháp hai nhà nước

Xung đột Hamas - Israel: G20 ủng hộ giải pháp hai nhà nước

Thế giới 23/02/2024

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Brazil, các Ngoại trưởng đều nhất trí rằng giải pháp hai nhà nước là biện pháp khả thi duy nhất để giải quyết cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. Thông tin được Ngoại trưởng nước chủ nhà Mauro Vieira đưa ra sau khi Hội nghị kết thúc sau 2 ngày nhóm họp.

Nông dân biểu tình dọc biên giới CH Séc và Slovakia

Nông dân biểu tình dọc biên giới CH Séc và Slovakia

Thế giới 23/02/2024

(ANTV) - Nông dân Cộng hòa (CH) Séc, Slovakia và các quốc gia khác thuộc Trung Âu hôm qua đã biểu tình và chặn một số cửa khẩu dọc biên giới CH Séc, nhằm phản đối tình trạng cạnh tranh không công bằng và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) cần có những thay đổi về chính sách nông nghiệp.

Nhiều mạng di động ở Mỹ đồng loạt gặp sự cố

Nhiều mạng di động ở Mỹ đồng loạt gặp sự cố

Thế giới 23/02/2024

(ANTV) - Hôm 22/2, hàng nghìn người dùng ở Mỹ sử dụng dịch vụ điện thoại di động của các nhà cung cấp mạng viễn thông đã gặp sự cố gây gián đoạn các cuộc gọi và tin nhắn, cũng như dịch vụ khẩn cấp tại các thành phố lớn, bao gồm cả San Francisco.

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2024 quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 2/2.

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Theo đơn vị nghiên cứu Vietnam Report; 66,7% số doanh nghiệp cho rằng triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn, trong đó 92,9% doanh nghiệp kỳ vọng chỉ tiêu doanh thu sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2024.

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Tại TP HCM, tín hiệu khởi sắc của mặt bằng bán lẻ đã bắt đầu từ quý III/2023, khi một số cửa hàng, thương hiệu lớn trong và ngoài nước bắt đầu "khởi động lại" sau thời gian nằm chờ khá dài. Nhiều dự án trung tâm thương mại chuẩn bị mở mới và cải tạo trong năm 2024 đang trở thành cú hích cho thị trường.

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Từ những mảnh gỗ vụn tưởng như vứt bỏ, với bàn tay khéo léo của các thợ thủ công mỹ nghệ, các mảnh cỗ vụn ấy đã được cắt, ghép tạo nên những mô hình độc đáo, đa dạng như máy bay, mô tô, tàu lửa. Nhiều năm qua những mô hình này đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Phóng sự này cũng sẽ khép lại những tin tức của bản tin Kinh tế Phương Nam ngày hôm nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Chính trị 23/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 30, chiều 22/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung này. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xem thêm