Thứ Hai, 26/02/2024 19:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những chiến sĩ vượt khó nơi tuyến đầu chống đại dịch

(ANTV) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến hết sức phức tạp, trong những ngày này lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Nghệ An nói riêng đang căng sức mình, vừa đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, vừa đảm bảo an toàn tại các khu cách ly. 

Một đêm mưa to, gió lớn bất ngờ kéo đến khu cách ly tại địa bàn huyện Diễn Châu, đã làm đổ sụp lán tạm dựng ven đường. Lán tạm dựng ven đường này lại chính là chỗ ăn nghỉ của 07 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Diễn Châu làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly ở Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Diễn Châu.

Hình ảnh này đã nhanh chóng được lan truyền, chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội, và đón nhận được nhiều lời bình luận chia sẻ, động viên của người dân.

May mắn hơn đồng đội ở Công an huyện Diễn Châu, 13 cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Hưng Nguyên trong thời gian đảm bảo ANTT tại khu cách ly được sinh hoạt ngay tại ngôi nhà của Đại úy Lê Xuân Phúc, Đội phó Hình sự-Kinh tế-Ma túy, Công an huyện Hưng Nguyên.

Trong những ngày qua, lực lượng Đoàn viên thanh niên Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã và đang phối hợp cùng các lực lượng khác thay nhau tổ chức nấu ăn ngày 2 bữa cho người dân tại các khu cách ly bằng chính nguồn kinh phí do các đoàn viên đóng góp. Còn các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ, nhiều nơi chỗ nghỉ ngơi chỉ là những chiếc lều bạt dựng tạm giữa đồng, bữa ăn cũng rất đơn giản do đồng đội và người dân ủng hộ. Một số đồng chí vì nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nên đành tạm gác việc trọng đại của bản thân lại.

Hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang cách ly cho hơn 5.000 công dân từ nước ngoài trở về, tại 26 điểm cách ly. Tại đây, hằng ngày vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp nhân dân, điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An đã đối mặt với những khó khăn, vất vả, nhưng cũng nhờ vậy đã xuất hiện nhiều câu chuyện, việc làm, nghĩa cử cao đẹp của họ để cùng cả nước chung tay ngăn chặn và từng bước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

530 tỷ đồng được trích từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2020 để hỗ trợ kinh phí phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nội dung quan trọng vừa được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký tại Quyết định 504/QĐ-TTg.

Số kinh phí này được hỗ trợ cho 8 địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long (gồm Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Cà Mau, Kiên Giang: mỗi tỉnh 70 tỷ đồng, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bạc Liêu: mỗi tỉnh 60 tỷ đồng) để thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn như: bơm nước, nạo vét kênh mương, đắp đập tạm ngăn mặn giữ ngọt; đào ao, giếng trữ nước ngọt; kéo dài đường ống cấp nước sinh hoạt; mua thiết bị lọc, trữ nước; vận chuyển nước cho người dân, bệnh viện, trường học tại vùng khó khăn về nguồn nước ngọt.

Các địa phương có trách nhiệm sử dụng kinh phí được hỗ trợ nêu trên, ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác để triển khai khẩn cấp các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, bảo đảm đúng quy định, đúng mục đích, hiệu quả, công khai, minh bạch.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm