Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 7, 03/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chính sách có hiệu lực tháng 12/2022

(ANTV) -Từ tháng 12/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với viên chức nhiều ngành; hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh....

 
Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học
 
Ba Thông tư của Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ có hiệu lực trong tháng 12, bỏ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với một số vị trí viên chức như Viên chức ngành tài nguyên và môi trường gồm: Địa chính viên, Điều tra viên tài nguyên môi trường, Dự báo viên khí tượng thủy văn, Kiểm soát viên khí tượng thủy văn, Quan trắc viên tài nguyên môi và Đo đạc bản đồ viên.
 
Viên chức chuyên ngành thể dục thể thao là Huấn luyện viên và Hướng dẫn viên. Viên chức chuyên ngành khoa học và công nghệ là Nghiên cứu viên, Trợ lý nghiên cứu, Kỹ sư và kỹ thuật viên.
 
Từ 12/12, hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ điện thoại thông minh
 
Thông tư 14/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông có hiệu lực từ ngày 12/12/2022 trong đó quy định đối tượng được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh là hộ nghèo, hộ cận nghèo theo 1 trong 2 hình thức sau:
 
1- Hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh kết hợp với hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông di động mặt đất cho hộ gia đình (sau đây gọi tắt là gói dịch vụ hỗ trợ kết hợp).
 
2- Hỗ trợ bằng tiền (500.000 đồng/hộ) (nếu hộ gia đình thuộc danh sách được hỗ trợ đã tự mua điện thoại thông minh kể từ ngày 12/12/2022).
 
Bộ Tài chính đề xuất ghi âm cuộc tư vấn bán bảo hiểm tại ngân hàng
 
Toàn bộ nội dung tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân viên tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải được ghi âm và lưu tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong thời hạn ít nhất 5 năm là điểm đáng chú ý nhất trong Thông tư hướng dẫn một số điều và biện pháp thi hành Luật Kinh doanh bảo hiểm, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bảo hiểm mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến. Giải pháp này được đưa ra nhằm tránh tình trạng khách bị ép mua bảo hiểm tiền gửi./.
Thăm dò khán giả