Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 26/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chính sách có hiệu lực trong tháng 12

(ANTV) - Từ 1/12, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại qua cảng hàng không quốc tế; Dự kiến dừng thu phí hoàn vốn BOT quốc lộ 51 từ 17/12; Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng...là những chính sách sẽ có hiệu lực trong thời gian tới.

Từ 1/12, tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại qua cảng hàng không quốc tế

Để chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua các cảng hàng không quốc tế, từ ngày 1/12/2022, các cơ quan chức năng liên quan sẽ tăng cường rà soát, bảo đảm phân định rõ quyền, trách nhiệm của từng lực lượng từ Trung ương đến cơ sở, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra tình hình phức tạp; bảo đảm không để các đối tượng lợi dụng buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.

Dự kiến dừng thu phí hoàn vốn BOT quốc lộ 51 từ 17/12

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, dự án đầu tư xây dựng mở rộng QL51 đoạn Biên Hòa - Vũng Tàu theo hình thức hợp đồng BOT đã cơ bản thu phí đủ hoàn vốn, tạo lợi nhuận, dự kiến dừng thu phí từ ngày 17/12. Được biết dự án đầu tư xây dựng mở rộng QL51 đoạn Biên Hòa - Vũng Tàu được đưa vào khai thác tháng 4-2013, thời gian thu phí dự kiến kết thúc vào năm 2030. Tuy nhiên, do lưu lượng phương tiện vượt nhiều lần so với phương án tài chính nên dự án được tính toán lại để dừng thu phí trước thời hạn.

Tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang gia tăng, Bộ Y tế vừa có Công điện số 1576 đề nghị các địa phương tổ chức các đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại các điểm nóng, các khu vực có nguy cơ bùng phát dịch; đồng thời hỗ trợ tuyến dưới trong công tác phòng, chống dịch.

Thăm dò khán giả