Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những cống hiến thầm lặng của đội ngũ nhà giáo CAND

(ANTV) -Ngày 20/11 hàng năm là ngày để các thế hệ học trò thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các thầy giáo, cô giáo - những người đang ngày đêm đóng góp thầm lặng cho sự nghiệp trồng người cao quý. Song hành cùng sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước, trong suốt 40 năm qua, đội ngũ nhà giáo CAND – những người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND cũng không ngừng lao động sáng tạo, cống hiến vì sự phát triển lớn mạnh của lực lượng CAND. 

 
Ngay sau những ngày đầu thành lập lực lượng CAND, một số cán bộ Công an hoạt động thực tiễn đã trực tiếp đảm nhiệm công tác huấn luyện Công an trung cấp, sơ cấp tại Nha Công an Trung ương. Đây là những nhà giáo đầu tiên, ghi dấu ấn đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Ngành.
 
Trước giai đoạn đổi mới, các trường CAND thiếu thốn trăm bề. Đội ngũ giáo viên, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, cũng như nơi ăn chốn ở đều chưa đảm bảo.
 
Vượt lên mọi gian khó, tới nay hệ thống các trường CAND đã có sự thay đổi mạnh mẽ với 12 trường, 71 trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ. Mạng lưới các cơ sở đào tạo được xây dựng, phát triển theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Sự lớn mạnh của đội ngũ nhà giáo là nhân tố quyết định đến chất lượng giáo dục đào tạo, chất lượng của đội ngũ cán bộ chiến sĩ công an nhân dân.
 
Dưới sự hướng dẫn, đào tạo tạo trực tiếp của đội ngũ các nhà giáo CAND, các thế hệ học viên sau khi ra trường đã có mặt ở mọi nẻo đường Tổ quốc, phát huy tốt những tri thức, kỹ năng được học tập tại trường, áp dụng có hiệu quả trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH. 
 
Trong bối cảnh tình hình an ninh, trật tự diễn biến phức tạp, việc xây dựng đội ngũ nhà giáo CAND “vừa hồng, vừa chuyên” có ý nghĩa quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, yếu tố cơ bản quyết định chất lượng các mặt công tác Công an, thực hiện thắng lợi Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Giáo viên cũng phải tiến bộ cho kịp thời đại thì mới làm được nhiệm vụ. Chớ tự túc, tự mãn, cho là giỏi rồi thì dừng lại. Mà dừng lại là lùi bước, là lạc hậu, mình tự đào thải mình trước”. Sự nghiệp giáo dục đào tạo phải đi trước một bước.
 
Trọng trách này đòi hỏi mỗi nhà giáo mang sắc phục CAND phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả