Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những dấu ấn đẹp trong lòng dân

(ANTV) - Không chỉ làm giờ hành chính, lực lượng Công an còn tăng ca, làm đêm và lập thêm nhiều điểm cấp căn cước lưu động. Đối với những trường hợp người cao tuổi, người bệnh Tổ cấp căn cước công dân đã đến tận nhà để phục vụ đang là những hình ảnh đẹp trong dự án cấp 50 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử cho công dân Việt Nam mà Bộ Công an đề ra.

Ông Phùng Văn Quý năm nay đã hơn 80 tuổi lại bị bại liệt, vợ là bà Chu Thị Khang cũng đã hơn 76 tuổi, sức yếu, đi lại khó khăn. Tổ cấp căn cước của công an huyện Thạch Thất đã đến tận nhà để làm thủ tục cấp căn cước.

Thời tiết có nắng nóng, oi bức, hay dịch bệnh Covid đang là những trở ngại khách quan, nhưng cũng không ngăn được quyết tâm, tình cảm và tinh thần trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ”, dù ngày nghỉ, hay ngoài giờ hành chính. 

Hiện tại đã có 137.000 bộ hồ sơ – thông tin tiếp nhận, đã được Công an huyện Thạch Thất chuyển toàn bộ dữ liệu về đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an để xử lý. Để có được kết quả trên là cả sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ chiến sỹ công an huyện Thạch Thất với tinh thần quyết tâm cao.

Thượng tá Trần Văn Hải, Phó trưởng Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết: Bằng tinh thần đoàn kết, bằng sự nêu gương, chia sẻ, bằng tư duy và phương pháp khoa học, Công an huyện đã và đang vượt qua những trở ngại, khó khăn và thách thức ấy. Động lực – điểm tựa lớn nhất của mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nói riêng, chính là những thông tin căn cước được thu nhận luôn “đúng – đủ - sống – sạch”.

Đợt cao điểm cấp căn cước công dân đã đi vào chặng cuối, huyện Thạch Thất cũng đã có trên 86% người dân làm xong thủ tục cấp căn cước, và trong những ngày này những chiến sỹ Công an vẫn đang đến từng nhà để phục vụ nhu cầu làm thủ tục căn cước đối với các trường hợp người cao tuổi, bệnh tật, khó khăn trong việc di chuyển đang là những hình ảnh đẹp trong lòng dân.

Hội phụ nữ Bộ Công an hỗ trợ tiêu thụ hơn 20 tấn vải cho nông dân Bắc Giang

Với tinh thần chung tay hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, ngày 15/6 Hội phụ nữ Bộ Công an đã phát động đến hội viên phụ nữ trong toàn lực lượng tiêu thụ hơn 20 tấn vải Lục Ngạn.

Trong chiều 15/6, hơn 20 tấn vải, tương đường với gần 380 triệu đồng đã được chuyển đến tay các hội viên. Đây là hành động thiết thực, kịp thời chung tay, góp sức cùng người dân Bắc Giang vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trước đó, các cấp hội phụ nữ trong CAND cũng đã chung tay, hỗ trợ tiêu thụ 64 tấn dưa hấu và dưa lê, tương đương với 410 triệu đồng giúp nông dân Bắc Giang.

BT
Thăm dò khán giả