Thứ Hai, 11/12/2023 05:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những đêm trắng tại các chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Trong lúc mọi người đang vui vẻ hạnh phúc bên gia đình thì trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào TP Hà Nội vẫn có hình ảnh của các cán bộ chiến sĩ đang âm thầm lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát để ngăn dịch Covid-19 xâm nhập vào thành phố. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhưng với trách nhiệm được giao, tại các điểm chốt phòng, chống dịch, họ đang nỗ lực hết mình để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện đi từ vùng dịch, đảm bảo cung ứng đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân. 

Chốt trực số 5 trên tuyến quốc lộ 1B dưới chân cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội mặc dù đã 20h tối nhưng lưu lượng xe lưu thông trên tuyến vẫn khá đông. Thế nhưng, các lực lượng chức năng gồm Công an, quân đội, y tế, thanh tra giao thông, dân quân vẫn làm việc với tinh thần cao nhất để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

22 giờ đêm tại chốt kiểm soát số 20, đầu ra của tuyến cao tốc Nội Bài – Lao Cai. Mặc dù đã về đêm nhưng lưu lượng phương tiện qua lại tại khu vực này vẫn còn khá đông, tất cả 9 thành viên trong tổ công tác vẫn đang căng mình phân luồng, kiểm tra nghiêm các phương tiện vào thủ đô.

Mỗi kíp trực gồm 9-13 người làm việc liên tục trong vòng 6 tiếng, không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, tất cả các thành viên trong tổ luôn tập trung cao độ, với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh đem lại cuộc sống bình yên cho Thủ đô và cả nước.

22 chốt kiểm soát dịch covid trên địa bàn thủ đô các anh, các chị vẫn đang chống dịch, bảo vệ tất cả cửa ngõ lớn hướng vào thủ đô, nhưng phải đảm bảo linh hoạt, không cứng nhắc, không ngăn sông cấm chợ, không gây phiền hà cho nhân dân. Nhưng sẽ kiên quyết xử lý đối với các trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm