Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:19, Thứ 3, 27/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những điều cần chuẩn bị khi có thiên tai, bão lũ

(ANTV) -  Để chuẩn bị ứng phó với thiên tai, mưa to, lũ lụt... mỗi gia đình, mỗi người dân cần khẩn trương thực hiện những việc làm sau đây

Luôn theo dõi thông tin về bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ứng dụng để chủ động phòng tránh.

Tìm và tạo cho gia đình một chỗ trú, tránh an toàn dễ dàng di dời, đến, thực hiện nghiêm khi có yêu cầu sơ tán.

Bỏ tất cả các vật dụng quan trọng tiền và giấy tờ vào túi không thấm nước, buộc chặt và cất vào nơi cao ráo, an toàn nhất.

Chuẩn bị sẵn lương thực: gạo, mì tôm, nước uống sạch, thuốc chữa bệnh đủ dùng cho gia đình trong thời gian 3 ngày đến 1 tuần.

CSGT khuyến cáo không đi cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi khi bão Noru đổ bộ

Cục CSGT đưa ra khuyến cáo các tài xế không lưu thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi do khu vực này không đảm bảo an toàn trong thời gian bão số 4 (Noru) đổ bộ vào miền Trung nước ta.

Cục CSGT yêu cầu Công an các địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cảnh báo tài xế và người dân không đi vào cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trong thời gian bão hoạt động. Do trên tuyến này không có khu vực đảm bảo an toàn để dừng, đỗ tránh trú bão trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, phòng CSGT Công an các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum đã kêu gọi các phương tiện thủy vào nơi tránh trú an toàn. Người dân được khuyến cáo không lưu thông vào khu vực bão đang hoạt động. Lực lượng CSGT được bố trí giám sát chặt các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là tại các ngầm tràn, khu vực nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở.

Để chuẩn bị ứng phó với thiên tai, mưa to, lũ lụt 

 Để tạo tâm lý yên tâm cho người dân khi rời nhà đến điểm sơ tán, công an TP. Đà nẵng đã sẵn sàng và triển khai các phương án đảm bảo tình hình ANTT đề phòng các đối tượng lợi dụng trộm cắp tài sản của người dân, nhất là tại các khu dân cư, nhà ở của dân

 

BT
Thăm dò khán giả