Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 23/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ công an vùng lũ

(ANTV) - Trong cơn lũ dữ, những người chiến sỹ công an nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, thậm chí là anh dũng hi sinh để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân. Đồng hành với đó là những chuyến vận chuyển các loại nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân bị mắc kẹt bởi dòng nước lũ. Hình ảnh người chiến sỹ công an cùng nhân dân chống chọi với thiên tai, trong lũ lụt trở nên đáng trân trọng và đẹp hơn bao giờ hết.

 

Đến hôm nay, nhiều người dân ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa hết bàng hoàng bởi dòng nước dữ. Nhiều ngôi nhà bị ngập lên tận mái, người dân phải phá ngói để cầu cứu. Giữa lúc hiểm nguy nhất, lực lượng công an đã kịp thời có mặt, dùng ca nô chuyên dụng đưa đến nơi an toàn.

Bỏ lại đằng sau những lo lắng cho gia đình, người thân, mỗi khi nghe lời kêu cứu từ người dân, cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Trị lại vội vả lên đường. Gần 15 ngày với 3 đợt lũ kinh hoàng là từng đó thời gian họ phải vất vả chiến đấu với “giặc” nước để bảo vệ nhân dân.

Tại Hà Tĩnh, trong những ngày qua tình trạng ngập lụt diễn ra trên diện rộng và cô lập nhiều khu vực dân cư trên địa bàn, đe dọa đến tính mạng của một số người dân ở Hà Tĩnh. Trong sáng ngày 19/10, thông qua đường dây nóng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được thông tin có sản phụ Đặng Thị Thu Hà (trú ở thôn 5, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên) đang chuyển dạ cần đưa đến cơ sở y tế để sinh con. Ngay lập tức đơn vị đã cử lực lượng và phương tiện đến hỗ trợ sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên sinh con kịp thời.

Sau hơn 2 ngày, chị Nguyễn Thị Hải Hà, trú tại xã Quảng Thủy, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi nhớ lại hình ảnh nước lũ dâng cao, con gái của chị thì bị gãy tay nếu không đưa đi cấp cứu kịp thời thì hết sức nguy hiểm. Trong thời điểm đó, Công an thị xã Ba Đồn đã tổ chức lực lượng tiếp cận để di chuyển cháu bé bằng ca nô vượt dòng nước lũ trên sông Gianh chảy xiết để đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Hiện tại, sau khi nước lũ đã rút, nhiều vùng bị cô lập giao thông bắt đầu có thể đi lại được, lực lượng công an đã huy động 100% cán bộ, chiến sỹ tiếp cận hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước uống và giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ để góp phần sớm ổn định cuộc sống. Những hình ảnh của những chiến sỹ công an nhân dân trước, trong và sau lũ với tinh thần “vì nhân dân quên mình” càng làm ấm lòng người dân trong bão, lũ.

Thăm dò khán giả