Thứ Ba, 16/04/2024 01:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những người "chia lửa" cùng Bắc Ninh chống dịch

(ANTV) - Thời gian qua, với vai trò, trách nhiệm của mình, lực lượng Công an Bắc Ninh là một trong những lực lượng nòng cốt trong công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19 trên địa bàn. Bên cạnh những cố gắng, nỗ lực của mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Bắc Ninh, không thể không kể đến những người “chia lửa” cùng Bắc Ninh chống dịch, đó là 400 học viên, CBCS Bộ Công an được tăng cường hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Ninh đảm bảo ANTT và phòng chống dịch covid 19.

19h, tại thôn Nghiêm Xá, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân và công nhân được tiến hành một cách khẩn trương. Dưới sự đảm bảo ANTT của Công an cơ sở và CBCS, học viên được Bộ Công an tăng cường, cùng ý thức của người dân, việc giãn cách đảm bảo phòng chống dịch được thực hiện một cách trật tự, khoa học.

Đợt đi tình nguyện lần này, đối với Nguyễn Văn Hiếu, Học viên Học viện Cảnh sát nhân dân là lần đầu. Dù xa nhà, đối diện với nhiều khó khăn, vất vả, song với lòng nhiệt huyết của người chiến sỹ công an nhân dân. Hiếu là một trong 300 học viên của Học viện xung phong, tình nguyện đi vào vùng dịch với quyết tâm cùng CBCS Công an tỉnh Bắc Ninh, chính quyền và người dân đẩy lùi dịch bệnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh hiện nay cũng là “điểm nóng” về covid, đến thời điểm hiện tại, phường ghi nhận hơn 100 trường hợp f0, gần 400 trường hợp là f1, f2. Tại đây, 15 CBCS Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ công an được tăng cường cùng  CBCS Công an tỉnh đã kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra giấy tờ các phương tiện, người dân qua lại; tham gia tổ cơ động tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo ANTT khu xét nghiệm tập trung.

Trong gian lao vất vả của cuộc chiến phòng chống dịch đã xuất hiện những tấm gương dũng cảm, bản lĩnh. Điển hình như đồng chí Nguyễn Đức Hiền, học viên Học viện Cảnh sát được tăng cường đảm bảo ANTT tại chốt kiểm soát dịch covid 19 của thị trấn Chờ, huyện Yên Phong đã kiên quyết, nhanh chóng khống chế bắt giữ đối tượng chống người thi hành công vụ khi bị đối tượng trực tiếp tấn công vào ngày 8/6. Thành tích xuất sắc của đồng chí đang được Công an tỉnh đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen.

Nhiệm vụ phòng chống dịch đang bước vào thời điểm nước rút còn nhiều vất vả, nhưng với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cùng với tinh thần, trách nhiệm của lực lượng Công an Bắc Ninh nói riêng và sự chung tay “chia lửa” của 400 CBCS, học viên được Bộ Công an tăng cường nói chung, tin rằng dịch covid – 19 sẽ nhanh chóng được ngăn chặn, đẩy lùi.

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm