Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 19:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những người lính truy vết vùng tâm dịch

(ANTV) - Hơn 3 tháng qua kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, lực lượng Công an ngoài việc giữ gìn an ninh trật tự, kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an toàn các khu cách ly, khu phong tỏa, còn có một bộ phận thầm lặng thực hiện nhiệm vụ truy vết. Họ là những chiến sĩ không ngại nguy hiểm, sẵn sàng lao vào tâm dịch vì mục tiêu sớm khoanh vùng, chặn đứng nguồn lây nhiễm nhanh nhất có thể.

Khoảng cuối tháng 6/2021, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp phát hiện hàng loạt ca dương tính với SARS-CoV-2 và xuất hiện nhiều ổ dịch. Thành phố Sa Đéc trở thành điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp. Công an thành phố đã huy động tối đa lực lượng tham gia truy vết ngay từ khi có ca bệnh Covid-19 phát sinh trên địa bàn.

Là lực lượng tuyến đầu chống dịch, những người làm công tác truy vết phải luôn thần tốc, chạy đua với thời gian để có kết quả nhanh, chính xác. Đối với lực lượng Công an, đây là một nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ và chưa có tiền lệ. Lần đầu tiên, cán bộ, chiến sĩ Công an phải làm quen với các thuật ngữ y khoa, những yếu tố dịch tễ của Covid-19 để kịp thời phối hợp với lực lượng y tế truy vết và khoanh vùng, dập dịch.

Phường An Hòa là địa bàn nóng về dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Sa Đéc với ổ dịch ở xí nghiệp may 6. Từ ổ dịch này, hàng loạt ca nhiễm xuất hiện trong cộng đồng. Trong gần 3 tháng qua, Công an phường phối hợp với lực lượng y tế đã truy vết hơn 400 F0 và “bóc tách” hàng trăm F1, F2. Có ngày cao điểm, lực lượng truy vết phải tiếp xúc hàng chục F0. Nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn ở mức cao.

Luôn có mặt ở những nơi tâm dịch, không màng đến nguy cơ nhiễm bệnh, lực lượng Công an chưa khi nào chùn bước trước khó khăn, thử thách. Dù ở cương vị công tác nào, cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là "Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả