Thứ Năm, 08/06/2023 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những người lính truy vết vùng tâm dịch

(ANTV) - Hơn 3 tháng qua kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, lực lượng Công an ngoài việc giữ gìn an ninh trật tự, kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, bảo đảm an toàn các khu cách ly, khu phong tỏa, còn có một bộ phận thầm lặng thực hiện nhiệm vụ truy vết. Họ là những chiến sĩ không ngại nguy hiểm, sẵn sàng lao vào tâm dịch vì mục tiêu sớm khoanh vùng, chặn đứng nguồn lây nhiễm nhanh nhất có thể.

Khoảng cuối tháng 6/2021, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp phát hiện hàng loạt ca dương tính với SARS-CoV-2 và xuất hiện nhiều ổ dịch. Thành phố Sa Đéc trở thành điểm nóng về dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp. Công an thành phố đã huy động tối đa lực lượng tham gia truy vết ngay từ khi có ca bệnh Covid-19 phát sinh trên địa bàn.

Là lực lượng tuyến đầu chống dịch, những người làm công tác truy vết phải luôn thần tốc, chạy đua với thời gian để có kết quả nhanh, chính xác. Đối với lực lượng Công an, đây là một nhiệm vụ hoàn toàn mới mẻ và chưa có tiền lệ. Lần đầu tiên, cán bộ, chiến sĩ Công an phải làm quen với các thuật ngữ y khoa, những yếu tố dịch tễ của Covid-19 để kịp thời phối hợp với lực lượng y tế truy vết và khoanh vùng, dập dịch.

Phường An Hòa là địa bàn nóng về dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Sa Đéc với ổ dịch ở xí nghiệp may 6. Từ ổ dịch này, hàng loạt ca nhiễm xuất hiện trong cộng đồng. Trong gần 3 tháng qua, Công an phường phối hợp với lực lượng y tế đã truy vết hơn 400 F0 và “bóc tách” hàng trăm F1, F2. Có ngày cao điểm, lực lượng truy vết phải tiếp xúc hàng chục F0. Nguy cơ lây nhiễm bệnh luôn ở mức cao.

Luôn có mặt ở những nơi tâm dịch, không màng đến nguy cơ nhiễm bệnh, lực lượng Công an chưa khi nào chùn bước trước khó khăn, thử thách. Dù ở cương vị công tác nào, cán bộ, chiến sĩ Công an vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng là "Lực lượng Công an nhân dân - Lá chắn phòng chống dịch Covid-19 - Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm