Thứ Tư, 07/01/2026 22:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

(ANTV) - Với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những em nhỏ mồ côi, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống; những người “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an thành phố Đà Nẵng đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 8m2, bàn học đặt cạnh phòng bếp, sàn nhà buổi tối sẽ trở thành giường ngủ ba cô cháu bà Đinh Thị Ngọc Yến phải cố gắng sắp xếp không gian sinh hoạt, trang trải cuộc sống mỗi ngày. Mẹ mất sớm, bố bỏ bê, hai đứa trẻ bỗng hóa mồ côi. Hơn 7 năm qua, tiệm tạp hóa nhỏ này của bà Yến đã nuôi từng đứa cháu ăn học nên người.

Bà Đinh Thị Ngọc Yến, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết: Tiệm tạp hóa này bán cũng không được bao nhiêu hết. Tôi cũng cố gắng đi làm thêm. Tôi mới nói với hai đứa nhỏ là bọn con giờ không cha, không mẹ rồi, phải cố gắng học hành. Chứ cô thì cũng già yếu, không có điều kiện. Cố gắng mà học rồi sau này thành tài, lo được cho bản thân là tốt rồi, không cần phải nuôi cô.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng đã nhận đỡ đầu cho các em với hy vọng có thể san sẻ bớt những vất vả, tạo động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống. Không thể khoả lấp được sự thiếu vắng cha mẹ nhưng vòng tay ấm áp của những người mẹ thứ hai này có lẽ sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, sưởi ấm trái tim non nớt của những đứa trẻ trên chặn đường sắp tới.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng đã nhận đỡ đầu cho 9 em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh việc hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/1 tháng, các chị cũng nhận chăm sóc, thường xuyên đến thăm, động viên tinh thần, chỉ bảo các em trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Trung tá Hà Thị Hồng Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng mong muốn, dưới sự hỗ trợ của Hội phụ nữ CATP các cháu sẽ có được một tương lai tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới, sau giai đoạn thực hiện chương trình từ 2022 đến 2026 thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng triển khai và chăm sóc các cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Và trong thời gian đó, chúng tôi cũng sẽ cố gắng định hướng cho các cháu để các cháu có một tương lai tốt đẹp.

Ông Trần Văn Hồng, phường Thanh Khê Tây, chia sẻ: Việc làm này của Công an  thành phố rất đúng đắn và nhân văn, giúp cho những đứa trẻ mồ côi cha, mồ côi mẹ có thêm chỗ dựa để vươn lên.

Là những nữ chiến sĩ công an dũng cảm, gai góc trong cuộc chiến phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, thế nhưng khi là những người mẹ, họ cũng rất đỗi dịu dàng và ấm áp. Tin chắc rằng những nữ chiến sĩ ấy sẽ giúp tương lai phía trước của các em bớt đi những nhọc nhằn bằng tất cả tấm lòng và sự yêu thương của một người mẹ./.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm