Thứ Hai, 12/01/2026 22:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những người mẹ đỡ đầu mang sắc phục Công an

(ANTV) - Với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho những em nhỏ mồ côi, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống; những người “Mẹ đỡ đầu” của Hội Phụ nữ Công an thành phố Đà Nẵng đã dang rộng vòng tay yêu thương, nhận chăm sóc, nuôi dưỡng và giúp đỡ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 8m2, bàn học đặt cạnh phòng bếp, sàn nhà buổi tối sẽ trở thành giường ngủ ba cô cháu bà Đinh Thị Ngọc Yến phải cố gắng sắp xếp không gian sinh hoạt, trang trải cuộc sống mỗi ngày. Mẹ mất sớm, bố bỏ bê, hai đứa trẻ bỗng hóa mồ côi. Hơn 7 năm qua, tiệm tạp hóa nhỏ này của bà Yến đã nuôi từng đứa cháu ăn học nên người.

Bà Đinh Thị Ngọc Yến, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho biết: Tiệm tạp hóa này bán cũng không được bao nhiêu hết. Tôi cũng cố gắng đi làm thêm. Tôi mới nói với hai đứa nhỏ là bọn con giờ không cha, không mẹ rồi, phải cố gắng học hành. Chứ cô thì cũng già yếu, không có điều kiện. Cố gắng mà học rồi sau này thành tài, lo được cho bản thân là tốt rồi, không cần phải nuôi cô.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng đã nhận đỡ đầu cho các em với hy vọng có thể san sẻ bớt những vất vả, tạo động lực cho các em vươn lên trong cuộc sống. Không thể khoả lấp được sự thiếu vắng cha mẹ nhưng vòng tay ấm áp của những người mẹ thứ hai này có lẽ sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau, sưởi ấm trái tim non nớt của những đứa trẻ trên chặn đường sắp tới.

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ, nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em mồ côi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng đã nhận đỡ đầu cho 9 em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh việc hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng/1 tháng, các chị cũng nhận chăm sóc, thường xuyên đến thăm, động viên tinh thần, chỉ bảo các em trong học tập và cuộc sống hằng ngày.

Trung tá Hà Thị Hồng Phương, Chủ tịch Hội phụ nữ Công an TP. Đà Nẵng mong muốn, dưới sự hỗ trợ của Hội phụ nữ CATP các cháu sẽ có được một tương lai tốt đẹp hơn. Trong thời gian tới, sau giai đoạn thực hiện chương trình từ 2022 đến 2026 thì chúng tôi cũng sẽ cố gắng triển khai và chăm sóc các cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi. Và trong thời gian đó, chúng tôi cũng sẽ cố gắng định hướng cho các cháu để các cháu có một tương lai tốt đẹp.

Ông Trần Văn Hồng, phường Thanh Khê Tây, chia sẻ: Việc làm này của Công an  thành phố rất đúng đắn và nhân văn, giúp cho những đứa trẻ mồ côi cha, mồ côi mẹ có thêm chỗ dựa để vươn lên.

Là những nữ chiến sĩ công an dũng cảm, gai góc trong cuộc chiến phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, thế nhưng khi là những người mẹ, họ cũng rất đỗi dịu dàng và ấm áp. Tin chắc rằng những nữ chiến sĩ ấy sẽ giúp tương lai phía trước của các em bớt đi những nhọc nhằn bằng tất cả tấm lòng và sự yêu thương của một người mẹ./.

Tin mới nhất

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Đợt không khí lạnh kỷ lục đang tiếp tục càn quét khắp châu Âu, đẩy nhiệt độ tại nhiều nơi xuống mức âm 40 độ C. Từ những vùng thưa dân ở Bắc Âu đến các trung tâm kinh tế sôi động tại Tây Âu, băng tuyết dày đặc đã làm tê liệt hệ thống giao thông, khiến hàng nghìn du khách mắc kẹt và cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn.

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Venezuela tái khẳng định đoàn kết với Cuba

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Chính phủ Venezuela ngày 11/1 đã tái khẳng định lập trường truyền thống lâu nay với Cuba, nhấn mạnh cam kết kiên định với các nguyên tắc “tình anh em, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”, bất chấp sức ép ngày càng gia tăng từ Mỹ nhằm buộc Caracas cắt đứt quan hệ với La Habana.

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Mỹ tăng cường nhân viên an ninh đến Minnesota

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo đang điều động thêm hàng trăm nhân viên đến bang Minnesota trong hai ngày 11 và 12/1. Quyết định này nhằm đối phó với làn sóng phẫn nộ bùng phát sau vụ một nhân viên Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) bắn tử vong một phụ nữ địa phương.

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

Xem thêm