Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 4, 09/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những nữ cán bộ y tế mang sắc phục công an

(ANTV) - Vừa là người chiến sĩ Công an nhân dân, vừa là thầy thuốc, những chiến sỹ áo trắng của Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng suốt 2 năm qua đã miệt mài chiến đấu với dịch COVID-19.

 

 

Hai năm qua, với đội ngũ cán bộ y tế Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng là chuỗi ngày không ngơi nghỉ "lao vào" các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch. Sớm đến khuya, những chiến sĩ mang hai màu áo tất bật với công việc từ lấy mẫu xét nghiệm cho đến làm nhiệm vụ trong khu cách ly, điều trị Covid. Trong số 17 cán bộ y tế có tới 14 cán bộ nữ, vì vậy, công việc được chia đều cho tất cả thành viên của đơn vị.

Thượng úy, điều dưỡng viên Nguyễn Thị Kim Dung, Bệnh xá Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: Khó khăn dễ nhận thấy nhất của chị em phụ nữ chúng tôi là vừa thực hiện thiên chức làm mẹ, làm vợ, lại vừa hoàn thành các công việc không kém gì các đồng chí nam giới. Và trong điều kiện đời sống sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Chị em chúng tôi cũng lo sợ khi mà bị phơi nhiễm Covid nhưng chị em vẫn luôn động viên nhau để vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và cùng toàn lực lượng chiến thắng dịch bệnh.

Những tháng ngày tách biệt hoàn toàn với gia đình, người thân để dấn thân vào nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh với mục tiêu trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ, can phạm nhân bị nhiễm COVID-19 sớm hồi phục. Sau lưng là gia đình, phía trước là bệnh nhân, là đồng đội. Có những hy sinh mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu hết.

Thiếu tá, Bác sĩ Ngô Thị Thanh Tâm, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Với lực lượng còn mỏng, hầu hết là nữ, Bệnh xá CATP phải căng mình với nhiều mặt trận, nỗ lực làm việc với công suất cao để mà hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó, để đảm bảo được sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ để các đồng chí tham gia giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân thành phố.

Sức khỏe, sự hài lòng của cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng luôn là nguồn cổ vũ tinh thần vô giá để mỗi chiến sĩ áo trắng ngày càng có thêm động lực hoàn thành trọng trách, sứ mệnh thiêng liêng dù nhiệm vụ phía trước của họ còn rất nặng nề, khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả