Thứ Tư, 31/05/2023 18:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Những nữ cán bộ y tế mang sắc phục công an

(ANTV) - Vừa là người chiến sĩ Công an nhân dân, vừa là thầy thuốc, những chiến sỹ áo trắng của Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng suốt 2 năm qua đã miệt mài chiến đấu với dịch COVID-19.

Hai năm qua, với đội ngũ cán bộ y tế Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng là chuỗi ngày không ngơi nghỉ "lao vào" các nhiệm vụ cấp bách trong phòng, chống dịch. Sớm đến khuya, những chiến sĩ mang hai màu áo tất bật với công việc từ lấy mẫu xét nghiệm cho đến làm nhiệm vụ trong khu cách ly, điều trị Covid. Trong số 17 cán bộ y tế có tới 14 cán bộ nữ, vì vậy, công việc được chia đều cho tất cả thành viên của đơn vị.

Thượng úy, điều dưỡng viên Nguyễn Thị Kim Dung, Bệnh xá Công an thành phố Đà Nẵng cho biết: Khó khăn dễ nhận thấy nhất của chị em phụ nữ chúng tôi là vừa thực hiện thiên chức làm mẹ, làm vợ, lại vừa hoàn thành các công việc không kém gì các đồng chí nam giới. Và trong điều kiện đời sống sinh hoạt gặp rất nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Chị em chúng tôi cũng lo sợ khi mà bị phơi nhiễm Covid nhưng chị em vẫn luôn động viên nhau để vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ và cùng toàn lực lượng chiến thắng dịch bệnh.

Những tháng ngày tách biệt hoàn toàn với gia đình, người thân để dấn thân vào nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh với mục tiêu trực tiếp khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ, can phạm nhân bị nhiễm COVID-19 sớm hồi phục. Sau lưng là gia đình, phía trước là bệnh nhân, là đồng đội. Có những hy sinh mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu hết.

Thiếu tá, Bác sĩ Ngô Thị Thanh Tâm, Bệnh xá trưởng Bệnh xá Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: Với lực lượng còn mỏng, hầu hết là nữ, Bệnh xá CATP phải căng mình với nhiều mặt trận, nỗ lực làm việc với công suất cao để mà hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó, để đảm bảo được sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ để các đồng chí tham gia giữ gìn sự bình yên cho Nhân dân thành phố.

Sức khỏe, sự hài lòng của cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng luôn là nguồn cổ vũ tinh thần vô giá để mỗi chiến sĩ áo trắng ngày càng có thêm động lực hoàn thành trọng trách, sứ mệnh thiêng liêng dù nhiệm vụ phía trước của họ còn rất nặng nề, khó khăn.

Tin mới nhất

Thổi bùng không khí Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Thổi bùng không khí Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023

Văn hóa 31/05/2023

(ANTV) - Sau 3 năm gián đoạn vì dịch bệnh, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã quay trở lại với đêm khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 2/6. Là lễ hội quốc tế góp phần tạo thương hiệu riêng cho du lịch Đà Nẵng trong nhiều năm qua, sự kiện được rất đông người dân và du khách mong chờ. Vậy điểm mới của lễ hội năm nay là gì.

Vận động người dân tháo dỡ “chuồng cọp", mở lối thoát hiểm

Vận động người dân tháo dỡ “chuồng cọp", mở lối thoát hiểm

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) - Bắc Bộ nói chung, Hà Nội nói riêng lại đang trong cao điểm nắng nóng mới, nguy cơ cháy nổ là hiện hữu chỉ với một sơ suất nhỏ trong sử dụng lửa, điện, nhiệt. Để đảm bảo an toàn, không xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt là lấy những vụ cháy trước đó làm bài học, lực lượng cảnh sát PCCC cơ sở đang tăng cường hướng dẫn, vận động người dân tháo dỡ lồng sắt, “chuồng cọp", mở lối thoát nạn khẩn cấp.

Lào Cai: Tiêu hủy gần 38000 gói cánh gia cầm không nguồn gốc

Lào Cai: Tiêu hủy gần 38000 gói cánh gia cầm không nguồn gốc

(ANTV) -Ngày 30/5, Hội đồng tiêu huỷ Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiêu huỷ lô hàng gồm 37.800 gói cánh gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Cục quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ trong tháng 05/2023.

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế

Báo cáo kết quả tại lễ đón đoàn, Đại tá Nguyễn Minh Khương, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an - Trưởng đoàn công tác, cho biết: thành phố Adiyaman- nơi đoàn làm nhiệm vụ là một trong 3 vùng chịu thiệt hại nặng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi đây có khoảng 70% công trình, nhà cửa bị đổ sập, hàng nghìn người mắc kẹt trong các đống đổ nát.

Bí thư chi đoàn nhiều sáng tạo

Bí thư chi đoàn nhiều sáng tạo

(ANTV) - Thượng uý Trịnh Lâm Hiếu- Bí thư Chi đoàn phòng Tham mưu kiêm Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Phú Yên vừa vinh dự được Tỉnh đoàn Phú Yên tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác vào dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem thêm