Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những việc làm nghĩa tình của cán bộ chiến sĩ Công an

(ANTV) - Vào giữa tháng 6, Bệnh viện 198, Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Hà Giang đón một bệnh nhi bị bệnh nặng về mắt, có hoàn cảnh khó khăn về bệnh viện điều trị miễn phí. Đến nay, sau gần 1 tháng điều trị tại Bệnh viện 198, Bộ Công an, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi này đã có chuyển biến tích cực. Trong chiều nay, đại diện Công đoàn Công an nhân dân đã đến thăm và tặng quà cháu bé.

Bé trai Sùng Mí Dia, 6 tuổi, dân tộc H’Mông ở xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang bị chấn thương mắt từ khi 8 tháng tuổi. Do hoàn cảnh rất khó khăn nên gia đình không thể đưa bé đến viện điều trị. Sau gần 1 tháng đưa về Bệnh viện 198 và được các y, bác sĩ tận tâm điều trị, đến nay, bệnh nhân đã được phẫu thuật laze để hạ nhãn áp, tình trạng đau, nhức mắt của bé đã giảm, thể trạng dần tốt lên.

Trong thời gian cháu Sùng Mí Dia điều trị tại Bệnh viện 198, bệnh viện có nhận được các phần quà từ thiện của các tổ chức, cá nhân, trong đó có tổ chức Công đoàn Công an nhân dân, đã trao tặng tiền mặt và hiện vật ủng hộ cho cháu và gia đình.

Dự kiến, ngày mai (22/7), bệnh viện sẽ bố trí xe đưa 2 bố con cháu từ Bệnh viện 198 về Đồng Văn, Hà Giang.

Công an tỉnh Đắk Nông chung tay hỗ trợ vùng dịch TP.HCM

Nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân TP.HCM trong bối cảnh giãn cách xã hội, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã vận động được hơn 12 tấn hàng nông sản để gửi tặng các đồng chí, đồng bào ở thành phố.

Đến sáng nay, 12 tấn thực phẩm nông sản chuyển từ Công an tỉnh Đắk Nông tới TP.HCM đã được các chiến sĩ thuộc Cục Hậu cần phía Nam, Bộ Công an trao đến các đơn vị khối cơ quan Bộ Công an tại TP.HCM; Bênh viện 30/4 và Bộ Tư lênh Cảnh sát cơ động tại thành phố.

Trước đó, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã phát động kêu gọi ủng hộ người dân vùng dịch, với tinh thần tương thân tương ái, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các cấp hội Phụ nữ Công an các huyện đến tận các xã, hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh nông sản, chủ vựa rau trên địa bàn để vận động quyên góp. Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, người dân đã vui vẻ và tích cực hưởng ứng đóng góp được hơn 12 tấn rau, củ, quả các loại.

Những món quà này cũng mang thông điệp gửi gắm tình cảm, tấm lòng của người dân phố núi và cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Nông tới đồng chí, đồng bào, các đơn vị dã chiến, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh ở TP.HCM. Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn mà thành phố đang đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh. Đơn vị đón nhận và hỗ trợ phân phối số hàng này là Cục Hậu cần phía Nam, Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả