Công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai tại đèo Mimosa
(ANTV) - Bộ Xây dựng quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục vị trí sạt lở từ km226+600 đến km226+800 quốc lộ 20 qua đèo Mimosa do mưa bão số 13 gây ra.
(ANTV) - Với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước - nhân dịp quốc khánh 2/9, ngày hôm nay (1/9), 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù trên cả nước, có quá trình cải tạo tốt đã được nhận quyết định đặc xá, trở về với gia đình. Với họ, đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời với những cảm xúc hết sức đặc biệt. Phản ánh của nhóm phóng viên tại trại tạm giam công an TP Đà Nẵng.
Tại trại tạm giam công an TP Đà Nẵng, ngày 1/9, quyết định đặc xá đã được trao cho 11 phạm nhân. Với họ, tờ giấy được cầm trên tay như chiếc chìa khóa để mở ra một ra một cánh cửa mới của cuộc đời.
Anh Nguyễn Sáu người được đặc xá phấn khởi chia sẻ: Một cảm xúc nói chung rất là nôn nao, khó tả lắm, mong từng giờ, từng phút từng giây bước ra cái cổng để trở về với gia đình. Xin cảm ơn sự quan tâm và chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước.
Đặc xá năm 2022 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội , khuyến khích để họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.
Cùng với cấp chính quyền, lực lượng công an sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng hành với những phạm nhân được đặc xá khi họ trở về địa phương.
Đại tá Phan Văn Dũng – Phó giám đốc, Thủ trương cơ quan Thi hành án Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết: Lực lượng công an là lực lượng tham mưu cho chính quyền, gần nhất là chính quyền cấp phường cấp xã và các đoàn thể để tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm tái hòa nhập cộng đồng , đặc biệt là vay vốn làm ăn, thứ 2 là các doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho họ - tôi nghĩ đây là 2 vấn đề hết sức quan trọng giúp phạm nhân đặc xá về tái hòa nhập cộng đồng.
Hòa nhập với cộng đồng, làm lại cuộc đời- chắn chắn những công dân này sẽ không bao giờ đơn độc trong hành trình đó./.
(ANTV) - Bộ Xây dựng quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục vị trí sạt lở từ km226+600 đến km226+800 quốc lộ 20 qua đèo Mimosa do mưa bão số 13 gây ra.
(ANTV) - Bắt đầu từ 13 giờ hôm nay (25/11), các phương tiện (trừ xe tải) được phép lưu thông 2 chiều qua đèo Prenn – tuyến cửa ngõ quan trọng dẫn vào Đà Lạt, đoạn qua phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Rạng sáng nay 25/11, gần 100 y bác sĩ TP.HCM khẩn trương lên đường mang thuốc men và thiết bị đến Đắk Lắk, hỗ trợ người dân vượt qua hậu quả bão lũ. Đây là các tổ chi viện do Sở y tế TP.HCM tổ chức, gồm các y bác sĩ thuộc các chuyên khoa nội, ngoại, chỉnh hình, nhi, sản và da liễu đến Đắk Lắk tham gia khắc phục lũ lụt.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP HCM cũng đã mời làm việc và cảnh cáo 1 trường hợp đăng thông tin thiếu kiểm chứng, gây hoang mang dư luận về tình hình mưa lũ lên mạng xã hội.
(ANTV) - Tại các tỉnh Tây Bắc hiện đã bước vào thời điểm sương mù dày đặc trên các cung đường, đây cũng là một trong những mối lo ngại đối với các tài xế khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã xây dựng nhiều phương án cũng như các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất những sự việc đáng tiếc trên đường bộ.
(ANTV) - Trên cơ sở hợp nhất Luật An ninh mạng 2018 và Luật An toàn thông tin 2015, Dự án Luật An ninh mạng (sửa đổi) được xây dựng nhằm cập nhật, bổ sung hàng loạt quy định mới để phù hợp với thực tiễn.
(ANTV) - Tại Gia Lai, trong đợt mưa lũ kéo dài, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai không chỉ đảm nhiệm cứu nạn, cứu hộ tại các điểm ngập sâu mà còn trở thành điểm tập kết, phân phối hàng hóa thiết yếu hỗ trợ người dân.
(ANTV) - Mưa lũ liên tiếp đã khiến nhiều đoạn trên Quốc lộ 1A, đặc biệt là khu vực phía Đông tỉnh Đắk Lắk, bị ngập sâu, buộc phương tiện phải nối đuôi nhau di chuyển chậm. Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút, tuy nhiên nhiều vị trí xuất hiện hư hỏng, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện qua đây.
(ANTV) - Căng thẳng tiếp tục gia tăng tại chiến trường Lebanon sau đòn tập kích của quân đội Israel hôm 23/11 khiến thủ lĩnh quân sự cấp cao của Hezbollah thiệt mạng. Nhóm vũ trang lớn nhất Lebanon được cho là đang cân nhắc biện pháp trả đũa, còn quân đội Israel được lệnh sẵn sàng cho kịch bản xung đột bùng phát.
(ANTV) - Ngày 24/11, Ủy ban Giao thông và Quốc phòng đã thông qua Dự thảo nghị quyết về khả năng cơ động quân sự. Các Nghị sĩ cũng kêu gọi khẩn cấp việc cho phép di chuyển quân đội và thiết bị quân sự dễ dàng hơn trên khắp EU bằng cách xóa bỏ biên giới nội bộ và nâng cấp cơ sở hạ tầng.