Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 5, 01/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Niềm vui ngập tràn ngày đặc xá

(ANTV) - Với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước - nhân dịp quốc khánh 2/9, ngày hôm nay (1/9), 2.434 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù trên cả nước, có quá trình cải tạo tốt đã được nhận quyết định đặc xá, trở về với gia đình. Với họ, đây là một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời với những cảm xúc hết sức đặc biệt. Phản ánh của nhóm phóng viên tại trại tạm giam công an TP Đà Nẵng.  

 

 

Tại trại tạm giam công an TP Đà Nẵng, ngày 1/9, quyết định đặc xá đã được trao cho 11 phạm nhân. Với họ, tờ giấy được cầm trên tay như chiếc chìa khóa để mở ra một ra một cánh cửa mới của cuộc đời. 

Anh Nguyễn Sáu người được đặc xá phấn khởi chia sẻ: Một cảm xúc nói chung rất là nôn nao, khó tả lắm, mong từng giờ, từng phút từng giây bước ra cái cổng để trở về với gia đình. Xin cảm ơn sự quan tâm và chính sách nhân đạo của Đảng và nhà nước.

Đặc xá năm 2022 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội , khuyến khích để họ hối cải, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Cùng với cấp chính quyền, lực lượng công an sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng hành với những phạm nhân được đặc xá khi họ trở về địa phương.

Đại tá Phan Văn Dũng – Phó giám đốc, Thủ trương cơ quan Thi hành án Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết: Lực lượng công an là lực lượng tham mưu cho chính quyền, gần nhất là chính quyền cấp phường cấp xã  và các đoàn thể để tạo điều kiện cho các phạm nhân sớm tái hòa nhập cộng đồng , đặc biệt là vay vốn làm ăn, thứ 2 là các doanh nghiệp tạo công ăn việc làm cho họ - tôi nghĩ đây là 2 vấn đề hết sức quan trọng giúp phạm nhân đặc xá về tái hòa nhập cộng đồng.

Hòa nhập với cộng đồng, làm lại cuộc đời- chắn chắn những công dân này sẽ không bao giờ đơn độc trong hành trình đó./.

BT
Thăm dò khán giả