Thứ Sáu, 26/12/2025 08:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực giữ bình yên ngày xuân

(ANTV) - Tại Bình Định, những ngày đầu Tết Nhâm dần 2022, mọi người, mọi nhà được tận hưởng niềm vui mùa Xuân trong không khí bình yên. Có được kết quả đó, lực lượng Công an đã nỗ lực hết mình, gác lại niềm vui riêng của mình.

Quảng trường trung tâm TP.Quy Nhơn tỉnh Bình Định là nơi luôn tập trung đông người trong những ngày Tết vừa qua. Phần lớn người dân ở Quy Nhơn và các địa phương lân cận chọn nơi này để tận hưởng không khí mùa xuân, xem linh vật Nhâm dần. Gạt hết mọi phiền lo, mọi người cùng cầu chúc một năm mới nhiều sức khỏe và may mắn, quyết tâm vượt qua và chiến thắng đại dịch.

Gác cho dân vui chơi là là niềm vinh dự, tự hào của từng CBCS Công an. Để chu toàn nhiệm vụ đó, lực lượng Công an đã phải nỗ lực hết sức mình. Trong bối cảnh bọn tội phạm vẫn luôn rình rập chực chờ sự sơ hở của người dân, nhất là khi đang mải mê vui chơi để gây án thì lực lượng Công an phải luôn đề cao cảnh giác.

Tết là thời điểm các đối tượng vi phạm pháp luật thường tăng cường hoạt động. Thanh niên này đang đi giao bán 7 bịch pháo nổ thì bị Công an phường Trần Quang Diệu, TP.Quy Nhơn phát hiện, bắt quả tang. Dịp Tết, một trong những vấn nạn là tình trạng mua bán, sử dụng pháo nổ trái quy định. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đòi hỏi CBCS Công an ở cơ sở phải ngày đêm tuần tra địa bàn để kịp thời phát hiện và bắt giữ kịp thời.

Ngày Xuân, ai cũng muốn được vui vầy, sum họp bên gia đình, người thân. Thế nhưng với CBCS lực lượng Công an, Lễ tết là lúc phải gác lại niềm vui riêng, phải ra sức nhiều hơn để bảo vệ sự bình yên, bởi niềm vui của nhân dân cũng chính là niềm vui và hạnh phúc của người chiến sỹ Công an./.

Tin mới nhất

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Nâng cao hiệu quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Lâm làm việc tại tỉnh Điện Biên

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Tạo chuyển biến toàn diện trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Hành động đột phá, lan tỏa kết quả’ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Đề nghị truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.

Xem thêm