Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân

(ANTV) - Tình hình tội phạm được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ phạm pháp về hình sự, kinh tế, ma túy luôn đạt kết quả cao. Các năm đều vượt chỉ tiêu công tác được giao, từng bước đẩy lùi hoạt động của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Những kết quả này đã góp phần cho phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây luôn bình yên, được người dân tin tưởng, đánh giá cao vai trò của lực lượng công an -  một lực lượng nòng cốt tại cơ sở trong công tác đảm bảo ANTT. 

Anh Phùng Trung Dũng trú tại phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây - người đã có quá khứ tuổi trẻ mắc sai lầm và phải nhận mức án 2 năm tù treo. Trong thời gian thử thách tại địa phương, đã có lúc anh rơi vào trạng thái bất cần vì những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng giờ đây, anh Dũng đã là chủ của một xưởng nhỏ chuyên sản xuất nhôm kính, tạo công ăn việc làm cho gần 10 lao động tại địa phương. Để có thành quả này, anh Dũng đã nhận được sự động viên, chia sẻ và giúp đỡ rất lớn từ lực lượng công an tại cơ sở. 

Địa bàn phường Trung Hưng tiềm ẩn phức tạp về ANTT khi có khu đô thị đang trong quá trình hoàn thiện do đó thu hút nhiều lao động thời vụ, ngoại tỉnh. Trong đó có nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, hay trong nội bộ nhân dân vẫn tiềm ẩn mâu thuẫn từ phát sinh từ tranh chấp đất đai. Đây là những thách thức không nhỏ với công an phường Trung Hưng, bởi khối lượng công việc rất lớn, trong khi lực lượng vẫn còn mỏng.

Một trong những giải pháp khắc phục khó khăn đó là, Công an phường Trung Hưng đã ứng dụng nhiều sáng kiến khoa học kỹ thuật trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm. Từ đó đã điều tra, khám phá nhiều vụ phạm pháp hình sự mà đối tượng có tính chất lưu manh, chuyên nghiệp. 

Trong công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội, công an phường Trung Hưng đã thực hiện hiệu quả 2 dự án về dữ liệu dân cư và cấp căn cước công dân. Hình ảnh cán bộ công an phường tận tình hướng dẫn, giúp đỡ người dân, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính đã để lại ấn tượng đẹp với người dân địa phương. 

Với những kết quả đã đạt được Công an phường Trung Hưng được chọn là 1 trong số 20 tập thể, cá nhân trong Công an TP Hà Nội có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát nhân dân. Và một phần thưởng ý nghĩa với các cán bộ chiến sỹ công an phường Trung Hưng đó chính là sự bình yên của từng con ngõ, khu phố là sự tin yêu của bà con nhân dân tại địa bàn nơi đây. 

Thăm dò khán giả