Thứ Tư, 21/01/2026 13:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích do sập sàn công trình cầu Mỹ Thuận 2

(ANTV) - Khi nhóm công nhân đang kiểm tra các mối nối kết cấu sàn tại bệ trụ tháp tại công trình cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn này sập xuống làm 1 người rơi xuống sông mất tích.

Khoảng 16 giờ ngày 30/9,  tại công trình xây dựng cầu Mỹ Thuận 2, tỉnh Vĩnh Long 3 công nhân làm việc tại trụ T16, cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn tiếp cận vận thăng bị sập làm cả 3 người rơi xuống sông. Trong đó 2 công nhân đã được hỗ trợ đưa lên bờ an toàn, còn 1 công nhân mất tích là anh Trần Thanh Châu sinh năm 1993, trú tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp cùng chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 7 và đơn vị thi công tổ chức tìm kiếm công nhân mất tích.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích do sập sàn công trình cầu Mỹ Thuận 2

Khi nhóm công nhân đang kiểm tra các mối nối kết cấu sàn tại bệ trụ tháp phía bờ Vĩnh Long của công trình cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn này sập xuống làm 1 người rơi xuống sông mất tích. Ngày 01/10, các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang phối hợp cùng chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 7 và đơn vị thi công tổ chức phương tiện tìm kiếm người mất tích.

Trước đó vào khoảng 16 giờ ngày 30/9, 3 công nhân (02 thợ điện và 01 gia công thép) là anh Trần Thanh Châu trú huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; anh Hồ Sỹ Thanh, trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và anh Trần Quốc Vương trú huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang làm việc tại trụ T16, cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn tiếp cận vận thăng bị sập làm cả 3 người rơi xuống sông. Trong đó 2 công nhân đã được hỗ trợ đưa lên bờ an toàn, còn anh Trần Thanh Châu hiện vẫn đang mất tích.

Đến 16 giờ ngày 01/10, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực công tác tìm kiếm người bị nạn. Khu vực dưới chân cầu Mỹ Thuận 2, nơi các công nhân đang thi công có sức nước chảy mạnh và siết vì vậy công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban quản lý dự án 7 đã yêu cầu tư vấn, các nhà thầu thi công trên công trường rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. Hiện nay, công trường vẫn đang được tổ chức thi công bình thường để tiến độ của dự án không bị gián đoạn.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm