Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Chủ Nhật, 02/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích do sập sàn công trình cầu Mỹ Thuận 2

(ANTV) - Khi nhóm công nhân đang kiểm tra các mối nối kết cấu sàn tại bệ trụ tháp tại công trình cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn này sập xuống làm 1 người rơi xuống sông mất tích.

Khoảng 16 giờ ngày 30/9,  tại công trình xây dựng cầu Mỹ Thuận 2, tỉnh Vĩnh Long 3 công nhân làm việc tại trụ T16, cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn tiếp cận vận thăng bị sập làm cả 3 người rơi xuống sông. Trong đó 2 công nhân đã được hỗ trợ đưa lên bờ an toàn, còn 1 công nhân mất tích là anh Trần Thanh Châu sinh năm 1993, trú tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp cùng chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 7 và đơn vị thi công tổ chức tìm kiếm công nhân mất tích.

Nỗ lực tìm kiếm công nhân mất tích do sập sàn công trình cầu Mỹ Thuận 2

Khi nhóm công nhân đang kiểm tra các mối nối kết cấu sàn tại bệ trụ tháp phía bờ Vĩnh Long của công trình cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn này sập xuống làm 1 người rơi xuống sông mất tích. Ngày 01/10, các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long vẫn đang phối hợp cùng chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 7 và đơn vị thi công tổ chức phương tiện tìm kiếm người mất tích.

Trước đó vào khoảng 16 giờ ngày 30/9, 3 công nhân (02 thợ điện và 01 gia công thép) là anh Trần Thanh Châu trú huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; anh Hồ Sỹ Thanh, trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và anh Trần Quốc Vương trú huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang làm việc tại trụ T16, cầu Mỹ Thuận 2 thì bất ngờ sàn tiếp cận vận thăng bị sập làm cả 3 người rơi xuống sông. Trong đó 2 công nhân đã được hỗ trợ đưa lên bờ an toàn, còn anh Trần Thanh Châu hiện vẫn đang mất tích.

Đến 16 giờ ngày 01/10, các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực công tác tìm kiếm người bị nạn. Khu vực dưới chân cầu Mỹ Thuận 2, nơi các công nhân đang thi công có sức nước chảy mạnh và siết vì vậy công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban quản lý dự án 7 đã yêu cầu tư vấn, các nhà thầu thi công trên công trường rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. Hiện nay, công trường vẫn đang được tổ chức thi công bình thường để tiến độ của dự án không bị gián đoạn.

BT
Thăm dò khán giả