Thứ Sáu, 09/01/2026 11:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Trong lĩnh vực PCCC, đến nay đã có 17 thủ tục hành chính ở cấp Trung ương được thực hiện ở mức độ 3 và mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Qua đó, đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp cơ quan hành chính Nhà nước, người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí. Và đặc biệt, nâng cao hiệu quả, tính chặt chẽ, thống nhất trong QLNN đối với lĩnh vực PCCC.

Thẩm duyệt thiết kế về PCCC là một trong 17 thủ tục hành chính đang được thực hiện ở mức độ 4. Nếu như trước đây, doanh nghiệp này phải mất khá nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí in ấn tài liệu, chờ đợi để nộp hồ sơ. Thì nay, thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an.  Ngay khi số hóa, doanh nghiệp đã có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Bởi vậy thời gian gửi/ nhận hồ sơ đã được rút ngắn đáng kể.

Việc thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ Công Bộ Công an đã đem đến những tiện ích vô cùng lớn với doanh nghiệp. Danh mục các tài liệu, hướng dẫn thủ tục công khai, minh bạch…

Người dân, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan Công an. Hồ sơ được tiếp nhận bởi đơn vị nào? Đang được giải quyết ở bước nào, kết quả giải quyết ra sao? Tất cả các trường thông tin, được công khai, minh bạch.

Đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với  17 thủ tục hành chính ở cấp Trung ương, 17 thủ tục hành chính ở cấp tỉnh.

Đồng thời, tham mưu cắt giảm 2 thủ tục hành chính là “ Kiểm định phương tiện PCCC” và “ Kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện PCCC”.

Từng bước nỗ lực, đổi mới, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công và cải cách thủ tục hành chính, đem lại tiện ích tối đa cho người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng.

Từ tháng 10/2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp nhận và xử lý hơn 2.600 hồ sơ mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC. Đảm bảo thời gian quy định, thậm chí giải quyết trước hạn.

Từ đó, nhận được sự đồng thuận, tin tưởng từ người dân, doanh nghiệp về những tiện ích mà người dân sẽ được thụ hưởng khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC.

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm