Thứ Tư, 04/10/2023 20:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Trong lĩnh vực PCCC, đến nay đã có 17 thủ tục hành chính ở cấp Trung ương được thực hiện ở mức độ 3 và mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Qua đó, đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp cơ quan hành chính Nhà nước, người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí. Và đặc biệt, nâng cao hiệu quả, tính chặt chẽ, thống nhất trong QLNN đối với lĩnh vực PCCC.

Thẩm duyệt thiết kế về PCCC là một trong 17 thủ tục hành chính đang được thực hiện ở mức độ 4. Nếu như trước đây, doanh nghiệp này phải mất khá nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí in ấn tài liệu, chờ đợi để nộp hồ sơ. Thì nay, thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an.  Ngay khi số hóa, doanh nghiệp đã có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Bởi vậy thời gian gửi/ nhận hồ sơ đã được rút ngắn đáng kể.

Việc thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ Công Bộ Công an đã đem đến những tiện ích vô cùng lớn với doanh nghiệp. Danh mục các tài liệu, hướng dẫn thủ tục công khai, minh bạch…

Người dân, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan Công an. Hồ sơ được tiếp nhận bởi đơn vị nào? Đang được giải quyết ở bước nào, kết quả giải quyết ra sao? Tất cả các trường thông tin, được công khai, minh bạch.

Đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với  17 thủ tục hành chính ở cấp Trung ương, 17 thủ tục hành chính ở cấp tỉnh.

Đồng thời, tham mưu cắt giảm 2 thủ tục hành chính là “ Kiểm định phương tiện PCCC” và “ Kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện PCCC”.

Từng bước nỗ lực, đổi mới, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công và cải cách thủ tục hành chính, đem lại tiện ích tối đa cho người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng.

Từ tháng 10/2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp nhận và xử lý hơn 2.600 hồ sơ mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC. Đảm bảo thời gian quy định, thậm chí giải quyết trước hạn.

Từ đó, nhận được sự đồng thuận, tin tưởng từ người dân, doanh nghiệp về những tiện ích mà người dân sẽ được thụ hưởng khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC.

Tin mới nhất

Bắt 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt 2 Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Hai nguyên Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm cùng một đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Pleiku tống đạt Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra hành vi "nhận hối lộ" và "môi giới hối lộ". Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định này.

Sập cống, hàng ngàn hộ dân bị chia cắt

Sập cống, hàng ngàn hộ dân bị chia cắt

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/10, sau nhiều giờ mưa lớn kéo dài, cống đường số 12 nối 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước bất ngờ bị đổ sập gây chia cắt giao thông nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng ngàn hộ dân.

Cướp, cướp giật tài sản trong các khu công nghiệp

Cướp, cướp giật tài sản trong các khu công nghiệp

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Tình trạng tội phạm nói chung, tội phạm cướp, cướp giật tài sản nói riêng tại các Khu công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương mà còn gây tâm lý lo lắng đối với người dân trong quá trình tham gia giao thông.

Xử lý, chấn chỉnh việc lạm thu

Xử lý, chấn chỉnh việc lạm thu

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Lạm thu đầu năm học không chỉ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của ngành Giáo dục, mà còn gây ra tâm lý nặng nề, thậm chí bức xúc cho nhiều phụ huynh học sinh và cả xã hội. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục vi phạm là cần thiết.

Nhóm cướp dùng mã tấu gây án trên tỉnh lộ 624

Nhóm cướp dùng mã tấu gây án trên tỉnh lộ 624

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Hàng loạt vụ cướp dùng mã tấu chặn tiểu thương và người đi đường ban đêm nơi vắng vẻ gây lo lắng người đi đường. Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã tập trung điều tra triệt phá nhóm cướp manh động này.

Xử lý nghiêm hành vi đi xe đạp lên cao tốc

Xử lý nghiêm hành vi đi xe đạp lên cao tốc

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Mới đây 1 đoạn clip ghi lại cảnh đoàn xe đạp đi vào đường cao tốc, khi bị 1 tài xế ô tô nhắc nhở còn có hành vi dở thói côn đồ, xúc phạm và có ý định hành hung tài xế ô tô. Đoạn clip đã nhanh chóng lan tỏa và gây bức xúc dư luận.

 Sớm làm rõ thông tin về suất ăn của tuyển thủ trẻ quốc gia

Sớm làm rõ thông tin về suất ăn của tuyển thủ trẻ quốc gia

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - 320 nghìn đồng mỗi người một ngày để ăn 3 bữa. Tức là suất ăn mỗi bữa trung bình 100 nghìn đồng một người, thế nhưng vẫn bị đói. Đây chính là câu chuyện về suất ăn của các vận động viên bóng bàn trẻ quốc gia vừa được báo chí thông tin phản ánh.

Đóng cửa cơ sở mầm non có giáo viên bạo hành trẻ 15 tháng tuổi

Đóng cửa cơ sở mầm non có giáo viên bạo hành trẻ 15 tháng tuổi

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc cháu bé 15 tháng tuổi bị cô giáo Cơ sở Mầm non tư thục Ngôi Sao Nhỏ có địa chỉ tại Khu đô thị Vinhomes Ocean Park (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) bạo hành, tối 3/10, ông Hoàng Việt Cường, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm cho biết, Phòng đã đề nghị UBND thị trấn Trâu Quỳ ra văn bản đóng cửa cơ sở hoạt động trái phép này.

Khởi tố đối tượng bắt cóc trẻ em tại Long An

Khởi tố đối tượng bắt cóc trẻ em tại Long An

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ huyện Thủ Thừa, Long An) về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Sơn là đối tượng bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng, gây xôn xao dư luận.

Xem thêm