Thứ Ba, 18/06/2024 18:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC

(ANTV) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công an về đẩy mạnh việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số quốc gia, xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Trong lĩnh vực PCCC, đến nay đã có 17 thủ tục hành chính ở cấp Trung ương được thực hiện ở mức độ 3 và mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Qua đó, đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp cơ quan hành chính Nhà nước, người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính một cách thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí. Và đặc biệt, nâng cao hiệu quả, tính chặt chẽ, thống nhất trong QLNN đối với lĩnh vực PCCC.

Thẩm duyệt thiết kế về PCCC là một trong 17 thủ tục hành chính đang được thực hiện ở mức độ 4. Nếu như trước đây, doanh nghiệp này phải mất khá nhiều thời gian, chi phí đi lại, chi phí in ấn tài liệu, chờ đợi để nộp hồ sơ. Thì nay, thông qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an.  Ngay khi số hóa, doanh nghiệp đã có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Bởi vậy thời gian gửi/ nhận hồ sơ đã được rút ngắn đáng kể.

Việc thực hiện các thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ Công Bộ Công an đã đem đến những tiện ích vô cùng lớn với doanh nghiệp. Danh mục các tài liệu, hướng dẫn thủ tục công khai, minh bạch…

Người dân, doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng quá trình giải quyết hồ sơ của cơ quan Công an. Hồ sơ được tiếp nhận bởi đơn vị nào? Đang được giải quyết ở bước nào, kết quả giải quyết ra sao? Tất cả các trường thông tin, được công khai, minh bạch.

Đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với  17 thủ tục hành chính ở cấp Trung ương, 17 thủ tục hành chính ở cấp tỉnh.

Đồng thời, tham mưu cắt giảm 2 thủ tục hành chính là “ Kiểm định phương tiện PCCC” và “ Kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định phương tiện PCCC”.

Từng bước nỗ lực, đổi mới, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công và cải cách thủ tục hành chính, đem lại tiện ích tối đa cho người dân, doanh nghiệp được thụ hưởng.

Từ tháng 10/2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp nhận và xử lý hơn 2.600 hồ sơ mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực PCCC. Đảm bảo thời gian quy định, thậm chí giải quyết trước hạn.

Từ đó, nhận được sự đồng thuận, tin tưởng từ người dân, doanh nghiệp về những tiện ích mà người dân sẽ được thụ hưởng khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực PCCC.

Tin mới nhất

Phát huy vai trò Báo chí CAND trong bảo đảm an ninh trật tự

Phát huy vai trò Báo chí CAND trong bảo đảm an ninh trật tự

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - 99 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, Báo chí Cách mạng đã tích cực, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, tuyên truyền trong CAND không ngừng tự đổi mới nhằm tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Báo chí CAND trong công tác bảo đảm an ninh trật tự vì bình yên cuộc sống.

Israel thiêu hủy cửa khẩu Rafah

Israel thiêu hủy cửa khẩu Rafah

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Quân đội Israel đã đốt cháy gần như hoàn toàn các tòa nhà công vụ phía Palestine tại cửa khẩu Rafah nối Dải Gaza và bán đảo Sinai của Ai Cập. Cũng theo Tel Aviv, quân đội đã vô hiệu hóa khoảng một nửa lực lượng chiến đấu của Phong trào Hamas ở thành phố Rafah.

Lễ Eid al-Adha: Thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ

Lễ Eid al-Adha: Thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua nhiều người dân Hồi giáo trên thế giới đã tổ chức Lế hiến tế Eid al-Adha. Đối với người Hồi giáo, lễ Eid al-Adha không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo, mà còn là dịp để họ giúp đỡ những người nghèo khổ trong cộng đồng. “Đoàn kết và chia sẻ” là thông điệp được đưa ra trong dịp lễ quan trọng này.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Tây Ninh: Bắt quả tang 84 người đánh bạc; Đà Nẵng: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng; Bắt giữ đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Xác minh bắt giữ nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng trên cầu Nhật Tân; Cháy lớn 3 tàu cá đang neo đậu bờ sông ở Cần Giờ... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy, tuy nhiên chỉ trong ngày 16-6, liên tiếp hai vụ cháy nhà dân đã xảy ra tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và phường Đa Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người tử vong. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự xót xa. Và cũng cho rằng, đây tiếp tục là hồi chuông về ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Miền Bắc đã vào mùa mưa bão, những diễn biến bất thường của thời tiết khiến tình hình giao thông đường thủy tiềm ẩn nhiều phức tạp. Ngay trong những ngày đầu mùa mưa bão, chúng ta đã chứng kiến nhiều cơn dông lốc, gió giật mạnh gây nhiều hệ lụy tại các tỉnh thành phía Bắc. Những diễn biến này cũng đặt ra cho tuyến giao thông thủy nhiều nguy cơ tai nạn nếu người dân chủ quan… không chấp hành các quy định trong đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông tuyến đường thủy.

Xem thêm