Thứ Ba, 18/06/2024 18:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực vì bình yên tuyến giao thông đường thuỷ Hải Phòng

(ANTV) - Cảnh sát đường thủy là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh với các loại tội phạm trên đường thủy nội địa. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao đường thủy Công an thành phố Hải Phòng không ngừng phát huy truyền thống, liên tục lập nhiều chiến công, góp phần giữ gìn bình yên sông nước vùng đông bắc Tổ quốc.

Mỗi ngày, hai buổi sáng chiều, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng, đều triển khai chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tuyên truyền luật an toàn giao thông đối với các phương tiện, chủ tàu, bến phà hoạt động tại tuyến giao thông đường thuỷ nội địa Hải Phòng.

Công việc tưởng chừng đơn giản, song đây chính là một trong yếu tố giúp cho thành phố Hải Phòng không xảy ra tai nạn đường thủy nghiêm trọng suốt nhiều năm qua.

Để ý thức các chủ phương tiện được nâng cao như vậy, nhiều năm qua, phòng Cảnh sát đường thủy đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng thành công nhiều mô hình điểm về văn hóa giao thông gắn với bình yên sông nước như bến cảng văn hóa-an toàn, bến phà văn hóa- an toàn, đoàn tàu văn hóa- an toàn… đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên sông, trên bờ, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm.

Thời gian tới, phòng Cảnh sát đường thủy Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tổ chức phát tờ rơi, áo phao cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường thủy, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với hành vi chở quá tải, hạn chế tối đa tai nạn, sự cố xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa tại địa phương.

Vỉa hè, lòng đường còn bị lấn chiếm đến bao giờ?

Trở lại cuộc sống bình thường mới cùng những biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch COVID-19, nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân đang từng bước được khôi phục. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường lại có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự đô thị, mất an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy việc chấn chỉnh lại vỉa hè, lập lại văn minh đường phố là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Tin mới nhất

Phát huy vai trò Báo chí CAND trong bảo đảm an ninh trật tự

Phát huy vai trò Báo chí CAND trong bảo đảm an ninh trật tự

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - 99 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện sứ mệnh phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân, Báo chí Cách mạng đã tích cực, tiên phong trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phản bác quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, tuyên truyền trong CAND không ngừng tự đổi mới nhằm tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của Báo chí CAND trong công tác bảo đảm an ninh trật tự vì bình yên cuộc sống.

Israel thiêu hủy cửa khẩu Rafah

Israel thiêu hủy cửa khẩu Rafah

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Quân đội Israel đã đốt cháy gần như hoàn toàn các tòa nhà công vụ phía Palestine tại cửa khẩu Rafah nối Dải Gaza và bán đảo Sinai của Ai Cập. Cũng theo Tel Aviv, quân đội đã vô hiệu hóa khoảng một nửa lực lượng chiến đấu của Phong trào Hamas ở thành phố Rafah.

Lễ Eid al-Adha: Thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ

Lễ Eid al-Adha: Thông điệp về sự đoàn kết và chia sẻ

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Hôm qua nhiều người dân Hồi giáo trên thế giới đã tổ chức Lế hiến tế Eid al-Adha. Đối với người Hồi giáo, lễ Eid al-Adha không chỉ đơn thuần mang các ý nghĩa tôn giáo, mà còn là dịp để họ giúp đỡ những người nghèo khổ trong cộng đồng. “Đoàn kết và chia sẻ” là thông điệp được đưa ra trong dịp lễ quan trọng này.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Tây Ninh: Bắt quả tang 84 người đánh bạc; Đà Nẵng: Bắt nhóm đối tượng cho vay lãi nặng; Bắt giữ đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Xác minh bắt giữ nhóm đối tượng gây rối trật tự công cộng trên cầu Nhật Tân; Cháy lớn 3 tàu cá đang neo đậu bờ sông ở Cần Giờ... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ mùa nắng nóng

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt công tác phòng cháy, chữa cháy, tuy nhiên chỉ trong ngày 16-6, liên tiếp hai vụ cháy nhà dân đã xảy ra tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội và phường Đa Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người tử vong. Trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự xót xa. Và cũng cho rằng, đây tiếp tục là hồi chuông về ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy mùa mưa bão

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Miền Bắc đã vào mùa mưa bão, những diễn biến bất thường của thời tiết khiến tình hình giao thông đường thủy tiềm ẩn nhiều phức tạp. Ngay trong những ngày đầu mùa mưa bão, chúng ta đã chứng kiến nhiều cơn dông lốc, gió giật mạnh gây nhiều hệ lụy tại các tỉnh thành phía Bắc. Những diễn biến này cũng đặt ra cho tuyến giao thông thủy nhiều nguy cơ tai nạn nếu người dân chủ quan… không chấp hành các quy định trong đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông tuyến đường thủy.

Xem thêm