Thứ Ba, 30/05/2023 21:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực vì bình yên tuyến giao thông đường thuỷ Hải Phòng

(ANTV) - Cảnh sát đường thủy là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đấu tranh với các loại tội phạm trên đường thủy nội địa. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao đường thủy Công an thành phố Hải Phòng không ngừng phát huy truyền thống, liên tục lập nhiều chiến công, góp phần giữ gìn bình yên sông nước vùng đông bắc Tổ quốc.

Mỗi ngày, hai buổi sáng chiều, cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng, đều triển khai chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tuyên truyền luật an toàn giao thông đối với các phương tiện, chủ tàu, bến phà hoạt động tại tuyến giao thông đường thuỷ nội địa Hải Phòng.

Công việc tưởng chừng đơn giản, song đây chính là một trong yếu tố giúp cho thành phố Hải Phòng không xảy ra tai nạn đường thủy nghiêm trọng suốt nhiều năm qua.

Để ý thức các chủ phương tiện được nâng cao như vậy, nhiều năm qua, phòng Cảnh sát đường thủy đã phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng thành công nhiều mô hình điểm về văn hóa giao thông gắn với bình yên sông nước như bến cảng văn hóa-an toàn, bến phà văn hóa- an toàn, đoàn tàu văn hóa- an toàn… đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên sông, trên bờ, kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm.

Thời gian tới, phòng Cảnh sát đường thủy Công an thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục tổ chức phát tờ rơi, áo phao cho người dân tham gia giao thông trên tuyến đường thủy, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với hành vi chở quá tải, hạn chế tối đa tai nạn, sự cố xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa tại địa phương.

Vỉa hè, lòng đường còn bị lấn chiếm đến bao giờ?

Trở lại cuộc sống bình thường mới cùng những biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch COVID-19, nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân đang từng bước được khôi phục. Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường lại có chiều hướng gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự đô thị, mất an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy việc chấn chỉnh lại vỉa hè, lập lại văn minh đường phố là vấn đề cấp thiết hiện nay.

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Liên quan đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau nhà hát Lớn. Theo Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, nếu xây Nhà hát các dân tộc Việt Nam tại vị trí này sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát sẽ giúp cho khách đến Hà Nội có thêm địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu, qua đó góp phần phát triển kinh tế thủ đô.

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay bên cạnh những bãi tắm được cho phép khai thác, cũng có nhiều bãi tắm tự phát. Không chỉ hoạt động chui, các bãi tắm này còn không chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách. Điều này khi kết hợp với sự chủ quan của người dân, du khách sẽ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả khó lường, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay, lượng người đổ về các bãi tắm rất đông đúc.

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Chuyện tình cảm, hay tiền bạc, lâu nay đều là những chuyện tế nhị. Chính vì thế mà chỉ một chút mâu thuẫn tình hay tiền đều có thể dẫn tới những va chạm, xô xát, thậm chí là án mạng. Một số vụ án mà chúng tôi đề cập trong Nhận diện tội phạm hôm nay, tiếp tục cảnh báo sự xuống cấp của một thành phần nhỏ trong xã hội.

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chuyên đề của Bộ Công an về tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện ôtô, xe máy sử dụng thức uống có cồn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra, phối hợp cùng các tổ chuyên đề để bảo đảm trong quá trình dừng phương tiện không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng, báo chí liên tục tuyên truyền, cảnh báo về các hình thức lừa đảo… Gần đây nhất, các diễn đàn về an ninh mạng đã phát hiện và đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đó là mạo danh cơ quan thuế nhằm tấn công, chiếm quyền điều khiển thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, qua đó chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Xem thêm