Thứ Tư, 14/01/2026 22:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗi đau bạo hành trẻ em

(ANTV) - Trẻ em là đối tượng cần được chăm sóc, bảo vệ, yêu thương. Thế nhưng ở đâu đó những vụ bạo hành đối với trẻ vẫn xảy ra. Đau lòng hơn, đã có những cái chết thương tâm xảy ra. Vụ việc bé gái 8 tuổi bị đánh đập, hành hạ đến tử vong cách đây ít ngày tại thành phố Hồ Chí Minh là một ví dụ. Cộng đồng mạng vô cùng đau xót và bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động dã man của kẻ đang tâm đánh đập bé.

Cụ thể, ngày 25/12, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã bắt khẩn cấp một nghi phạm 26 tuổi để điều tra về hành vi "Hành hạ trẻ em dẫn đến hậu quả nghiêm trọng". Nạn nhân là một bé gái 8 tuổi, sống tại căn hộ ở quận Bình Thạnh. Bé gái đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Qua khám nghiệm, lực lượng chức năng ghi nhận trên cơ thể bé gái có nhiều vết bầm tím, ngoài ra còn có vết thương được khâu vá, mờ cũ trên vùng mặt, nghi vấn bé gái bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Điều khiến cộng đồng cư dân mạng bức xúc, phẫn nộ hơn khi kẻ bị bắt chính là vợ sắp cưới của bố đứa trẻ. Chính điều này khiến cư dân mạng lên tiếng yêu cầu pháp luật cần xem xét trách nhiệm của người bố trong việc để con gái ruột phải chịu những đau đớn tới mất mạng như vậy.

Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid 19 số nạn nhân được hỗ trợ giải cứu và tiếp nhận vào Ngôi nhà Bình Yên tại Hà Nội tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 cũng nhận được nhiều hơn những cuộc gọi tư vấn hoặc đề nghị can thiệp có liên quan đến bạo lực trẻ em.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm