Thứ năm, ngày 27/01/2022 - 23:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 13:59, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nới lỏng chứ không buông lỏng

(ANTV) - Hà Nội ở thời điểm này đã nới lỏng từng bước và đưa ra biện pháp mở rộng hoạt động kinh doanh, sản xuất cụ thể dựa trên những căn cứ khoa học. Tuy nhiên, Hà Nội vẫn đang áp dụng Chỉ thị 15 chứ chưa thực sự an toàn, công sức chống dịch có thể đổ bể nếu người dân không tuân thủ 5K. Câu chuyện nhiều người chen chúc, đổ ra đường đêm Trung thu đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều và bức xúc trong dư luận.

 

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh sau khi nới lỏng giãn cách

 Hiện nay nhiều địa phương trên cả nước đã nới lỏng giãn cách sau khi cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Đặc biệt với Thủ đô Hà Nội, sau 2 tháng thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, từ ngày 21/9, thành phố đã nới lỏng giãn cách, thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị số 15 để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, ngay khi chỉ thị được ban hành, người dân vẫn còn tâm lý chủ quan khi ồ ạt đổ ra đường, thậm chí bỏ qua cả chấp hành yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Sự chủ quan, lơ là trước dịch bệnh có thể khiến thành quả chống dịch lâu nay của thành phố đổ xuống sông, xuống biển.

 

BT
Thăm dò khán giả