Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 05:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:50, Thứ 6, 21/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ bác sĩ về hưu khám bệnh miễn phí

(ANTV) - Với suy nghĩ “về hưu không có nghĩa là hết, nếu đầu óc không tư duy là không tồn tại”- người bác sỹ về hưu đã hơn 20 năm nay Nguyễn Thị Thông Tuyết đã  thành lập phòng tư vấn, chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà văn hóa tổ dân phố. Niềm vui tuổi già của người bác sĩ quân y đơn giản là được tiếp tục cống hiến, giúp đỡ người bệnh. Với tấm lòng vàng và hành động ý nghĩa, thiết thực của mình, mới đây bác sĩ Tuyết đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt".

Đều đặn buổi sáng thứ 3 hàng tuần, bác sĩ Tuyết cùng với đồ nghề của mình lại đến với một địa điểm đặc biệt. Đây là nhà văn hóa tổ dân phố số 14 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội cũng đồng thời là nơi vị bác sĩ 79 tuổi này đồng hành cùng sức khỏe người dân. Về hưu đã hơn 20 năm nay, nhưng bác sĩ Tuyết được người dân nơi đây thân thương gọi với cái tên “bác sĩ không tuổi”. Bởi bất cứ ai có vấn đề về sức khỏe đều nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ bà. Để thuận tiện hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe người dân khu phố, bà đã chủ động đề xuất địa phương thành lập phòng tư vấn, chăm sóc sức khỏe này cách đây 3 năm.

Từ khi thành lập đến nay, người dân khu phố đặc biệt là những người cao tuổi thường xuyên có mặt để được bác sĩ Tuyết kiểm tra, tư vấn về sức khỏe. Bà Thuyết vốn sức khỏe không tốt với nhiều bệnh nền tuổi già như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch. Đều đặn hàng tuần, đúng lịch thăm khám, bà đều có mặt để được bác sĩ Tuyết đo huyết áp, theo dõi sức khỏe.

Không chỉ bà Thiết, nhiều người cao tuổi khác cũng đang nhận được sự hỗ trợ, chăm sóc tận tình của nữ bác sĩ này. Năm nay 70 tuổi, bản thân gặp một số vấn đề về tim mạch, ông Hoàn cũng thường xuyên có mặt tại phòng khám đặc biệt này để được theo dõi sức khỏe. Mỗi lần đến đây, ông đều được bác sĩ Tuyết hỏi han tận tình và đưa ra những lời khuyên hữu ích. Từ đó sức khỏe của ông cũng có nhiều cải thiện tích cực.

Bác sĩ Tuyết là nguyên Phó giám đốc bệnh viện Quân y 354. Với trình độ chuyên môn vững vàng, bà luôn dốc hết tâm sức, trí tuệ cống hiến cho công việc; tận tình chăm sóc, chữa trị cho người bệnh bằng tấm lòng nhân ái, niềm tự hào của người bác sĩ - chiến sĩ.

Không chỉ thực hiện thăm khám, tư vấn tại địa điểm của nhà văn hóa, bất cứ gia đình nào có người đau ốm, bà đều nhanh chóng mang theo đồ nghề y tế đến tận nhà hỏi thăm, tư vấn. Thậm chí, nhiều khi nửa đêm, sáng sớm, hễ người điện thoại thông báo bị ốm, sốt là bà luôn sẵn sàng lên đường đến gặp và giúp đỡ bệnh nhân. Chính sự nhiệt tình, tâm huyết ấy đã giúp nhiều người bệnh của địa phương sớm nhận được sự hỗ trợ y tế kịp thời.

Với tấm lòng vàng và hành động ý nghĩa, thiết thực của mình, mới đây bác sĩ Tuyết đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt". Mặc dù tuổi cũng đã cao, thế nhưng người bác sĩ ấy vẫn miệt mài chăm sóc sức khỏe của những người dân địa phương nơi mình sinh sống. Giản dị với chiếc áo blouse cùng chiếc máy đo huyết áp cùng chiếc ống nghe đã cũ, bác sĩ Tuyết vẫn hàng ngày đồng hành cùng sức khỏe của mọi người. Niềm vui tuổi già của người bác sĩ quân y đơn giản là được tiếp tục cống hiến, giúp đỡ người bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả