Thứ Hai, 30/03/2026 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ cán bộ Công an bám chốt chống dịch

(ANTV) -Không ngại khó khăn, vất vả, làm việc liên tục tại các điểm chốt giao thông, quản lý, giám sát những trường hợp cách ly tại nhà, phối hợp tham gia công tác truy vết những nữ CBCS Công an huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh vẫn ngày đêm chung tay cùng đồng chí, đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những hi sinh, những đóng góp của các chiến sỹ nơi tuyến đầu nhằm góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Tuổi trẻ Học viện An ninh nhân dân chung sức đẩy lùi dịch bệnhVới mong muốn được sẻ chia một phần khó khăn với bác sĩ, nhân viên y tế cũng như người dân tại các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang. Từ nhiều ngày nay, những học viên thuộc Đoàn thanh niên Học viện An ninh nhân dân đã tranh thủ những buổi tối sau giờ lên lớp để làm những chiếc mũ chống giọt bắn gửi tới nơi tuyến đầu chống dịch.Đây không phải lần đầu những chiến sĩ công an tương lai này cùng chung tay góp sức ủng hộ các tỉnh vùng dịch mà hoạt động này đã được khởi xướng từ những đợt dịch trước và đạt được nhiều hiệu quả cao. 

  Hà Nội: Đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid 19 tại các chợ đầu mối Hà Nội vừa ghi nhận một số ca lây nhiễm trong cộng động, bắt nguồn từ người bán rau tại chợ khu vực huyện Đông Anh. Điều này tiếp tục cho thấy nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng nhất là các địa điểm tập trung đông người như chợ là rất cao. Trước tình hình đó, trên địa bàn Hà Nội các chợ đầu mối đã tăng cường công tác phòng dịch COVID-19. Ghi nhận của phóng viên tại một số chợ đầu mối trên địa bàn TP Hà Nội. Chợ đầu mối phía nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, tiếng loa phát thanh liên tục phát thanh nội dung về phòng chống dịch Covid 19. Phun khử khuẩn xe ra vào, đo thân nhiệt, thường xuyên kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân. Những công việc này được Ban quản lý chợ đầu mối phía nam, phối hợp các cơ quan chức năng thực hiện thường xuyên, liên tục. Dù lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhưng ông Quang, cũng như các tiểu thương tại chợ vẫn rất yên tâm buôn bán, bởi công tác phòng chống dịch ở đây được thực hiện nghiêm túc. Còn tại chợ đầu mối Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, công tác tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra được diễn ra thường xuyên. Các hộ kinh doanh, khách mua hàng trong chợ đều tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra vào chợ. Bên cạnh đó, để vừa kinh doanh nhưng vẫn phòng chống dịch tốt, các hộ kinh doanh và người dân đang tập quen dần với phương thức buôn bán mới. Các chợ đầu mối là nơi trao đổi, giao thương của hàng nghìn người mỗi ngày, nếu không nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân thì nguy cơ lây lan dịch rất cao. Việc kiểm tra xử lý bắt buộc người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh những nơi đông người.

Tin mới nhất

Lực lượng Tham mưu Công an nhân dân - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Lực lượng Tham mưu Công an nhân dân - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Chính trị 30/03/2026

Trải qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (18/4/1946 - 18/4/2026), lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND) không ngừng lớn mạnh, ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Gắn bó mật thiết với từng giai đoạn cách mạng, lực lượng Tham mưu CAND đã có những đóng góp quan trọng, có ý nghĩa quyết định, góp phần làm nên những chiến công hiển hách, thắng lợi chung của lực lượng Công an nhân dân và cách mạng Việt Nam.

Họ đạo Mỹ Chánh đồng hành bảo đảm an ninh trật tự

Họ đạo Mỹ Chánh đồng hành bảo đảm an ninh trật tự

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Với phương châm đoàn kết lương - giáo, sống “tốt đời, đẹp đạo”, thời gian qua, Họ đạo Mỹ Chánh thuộc xã Chánh An, huyện Mang Thít, nay là xã Cái Nhum, tỉnh Vĩnh Long đoàn kết, đồng hành cùng Công an cơ sở giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, góp phần giữ vững bình yên trên địa bàn.

Tuổi trẻ Công an Cà Mau xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ Công an Cà Mau xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Tháng Ba – tháng của tuổi trẻ, của nhiệt huyết và khát vọng cống hiến. Hòa trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 70 năm Ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an, tuổi trẻ Công an tỉnh Cà Mau đã và đang viết nên những dấu ấn đẹp bằng hàng loạt hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng.

Truy tố Tài "đen" cùng đồng phạm vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai

Truy tố Tài "đen" cùng đồng phạm vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai

Pháp luật 30/03/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ cướp hơn 1,8 tỷ đồng tại Phòng giao dịch Trà Bá của Ngân hàng Vietcombank, tỉnh Gia Lai. Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố Phạm Anh Tài (tức Tài "đen", 36 tuổi) và Lê Văn Ân (35 tuổi) về các tội cướp tài sản, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và rửa tiền.

Công an phường An Xuyên mở cao điểm cấp căn cước

Công an phường An Xuyên mở cao điểm cấp căn cước

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm cấp căn cước và đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn toàn tỉnh Cà Mau, Công an các xã, phường đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo, tận dụng tối đa thời gian, nhân lực để phục vụ nhân dân. Ghi nhận tại Công an phường An Xuyên, việc tổ chức cấp căn cước cho học sinh, trẻ em dưới 14 tuổi vào cả ngày thứ Bảy và Chủ nhật đang phát huy hiệu quả thiết thực, được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Tăng cường truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Xã hội 30/03/2026

(ANTV) - Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng; Từ 1/4, người dân có thể gửi phản ánh vi phạm giao thông qua ứng dụng VneID; Từ ngày 10/4 đến 17/4, học sinh Hà Nội đăng ký dự tuyển lớp 10 công lập;... là những chính sách mới có hiệu lực

Xem thêm