Thứ Bảy, 17/01/2026 17:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nữ Công an tâm huyết với công tác an sinh xã hội

(ANTV) - Không chỉ trực tiếp tham mưu cho lãnh đạo trong công tác chiến đấu, bảo đảm ANTT tại địa phương, Trung tá Đinh Thị Thu Quỳnh, Phó Đội trưởng - Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang còn luôn tìm tòi, sáng tạo nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả góp phần rất lớn cho thành công trong công tác an sinh xã hội của địa phương.

Là người triển khai trực tiếp mô hình “Chuyến xe không đồng” – vận chuyển lương thực miễn phí đến người dân tại các khu phong toả, khu cách ly trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19, Trung tá Đinh Thị Thu Quỳnh luôn chủ động trong công tác liên hệ, huy động nhân lực, lựa chọn các phần quà, nhu yếu phẩm tươi ngon. Theo chị, không để người dân thiếu lương thực là mục tiêu lớn nhất trong giai đoạn này.

Trung tá Đinh Thị Thu Quỳnh, Phó Đội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP. Long Xuyên, An Giang cho biết: Chị em cũng phải có sự tính toán, cân nhắc, sắp xếp, liên hệ rau củ trước hay như thế nào, rồi chuẩn bị bao nhiêu gạo, nhân ra bao nhiêu để được số quà nó tương ứng, để khi triển khai sẽ như một cái dây chuyền cho tất cả các chị em làm cho nó nhanh. Khi mà mình đi thì nhận được những lời động viên, những lời cảm ơn chân thành như mấy ngày nay họ cũng chưa có rau củ tươi để ăn, thì mình thấy mình đã quan tâm đúng đối tượng, các phần quà của mình  thiết thực đến với người dân.

Trong vai trò lãnh đạo Đội, việc quan trọng nhất mà Trung tá Quỳnh hướng đến là quán xuyến các đầu công việc một cách chủ động, sắp xếp hợp lý thời gian để công tác chuyên môn được đi vào guồng máy hiệu quả, đó là tiền đề để chị yên tâm làm tốt vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ, đưa công tác Hội, đặc biệt là việc chăm lo đời sống Nhân dân được thực hiện đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế.

Theo Thượng tá Đặng Văn Thinh, Phó Trưởng Công an TP. Long Xuyên, An Giang: Đồng chí Quỳnh là một cán bộ năng nổ, là trung tâm của các cán bộ phụ nữ của thành phố Long Xuyên. Đồng chí đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công an thành phố những chương trình như “Hoa xuân đón Tết - Gắn kết yêu thương” với nhiều chuỗi hoạt động như giải cứu nông sản, hoa xuân cho Nhân dân trên địa bàn, từ đó có nguồn kinh phí để hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Với tâm niệm: Sự yêu thương, đùm bọc, tạo nên một cộng đồng gắn kết, bởi thế dù bộn bề công việc, nhưng Trung tá Quỳnh cùng các chị em trong Hội vẫn sẵn sàng chia sẻ, vận động các nhà hảo tâm, triển khai nhiều mô hình giúp đỡ cho gần 20 nghìn hộ gia đình tại TP. Long Xuyên vượt qua giai đoạn khó khăn trong đợt dịch hoành hành vừa qua, góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng, Chủ tịch Hội Phụ nữ TP. Long Xuyên, An Giang bày tỏ: Đồng chí Thu Quỳnh còn có sự nhạy bén, năng động, sáng tạo, đã góp phần cho tập thể của Hội Phụ nữ Công an thành phố có những hiệu quả thiết thực như vậy. Thiết nghĩ các tổ chức cơ sở Hội trên địa bàn thành phố cũng nên học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm từ đồng chí Quỳnh, từ đó vận dụng vào tổ chức cơ sở Hội của mình.

Trung tá Đinh Thị Thu Quỳnh, Phó Đội trưởng, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP. Long Xuyên, An Giang chia sẻ: Có niềm vui và hạnh phúc khi mình giúp được nhiều người và mình giúp được đúng đối tượng, và đây cũng là một cái động lực để mà chị em phụ nữ cũng sẽ có những suy nghĩ, sự sáng tạo hơn để mà phát triển công tác Hội cho phù hợp, mang lại hiệu quả cao hơn nữa.

Mọi thách thức, gian nan vẫn còn nhiều ở phía trước, nhưng những người chiến sỹ CAND trong đó có Trung tá Thu Quỳnh sẽ luôn khẳng định quyết tâm cống hiến vì cuộc sống bình yên của nhân dân, lặng lẽ tỏa ngát hương, tô điểm cho cuộc sống thêm ý nghĩa./.

Tin mới nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm