Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 13/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ sĩ quan Công an đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ

(ANTV) - Ngày 10/10 vừa qua, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ tại Nam Sudan (Phái bộ UNMISS). Trong số 3 sĩ quan lên đường nhận nhiệm vụ lần này có Trung tá Lương Thị Trà Vinh. Chị là nữ sĩ quan Công an Việt Nam đầu tiên tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ.

Là 1 chiến sĩ của Cục An ninh đối ngoại, Trung tá Lương Thị Trà Vinh có nhiều năm công tác tại Văn phòng các vấn đề nhân đạo của Bộ Công an.

Trên cơ sở triển khai thực hiện Đề án “Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc giai đoạn 2014- 2020 và những năm tiếp theo”, năm 2016, Trung tá Lương Thị Trà Vinh và một số sĩ quan khác được Bộ Công an lựa chọn tham gia các khóa huấn luyện về gìn giữ hòa bình.

Dù là nữ nhưng Trung tá Lương Thị Trà Vinh vẫn phải tập luyện tất cả các bài tập giống như mọi sĩ quan nam giới khác. Xuất sắc vượt các bài kiểm tra, sát hạch của Liên hợp quốc. Trung tá Trà Vinh được Liên hợp quốc gợi ý vị trí quản lý hành chính tại phái bộ UNMISS, Nam Sudan.

Gác lại hạnh phúc riên, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ. Chỉ ít ngày nữa thôi, những chiến sỹ mũ nồi xanh mang sắc phục công an nhân dân Việt Nam đầu tiên sẽ tới Nam SuDan .

Đây chính là một dấu mốc quan trọng, là điểm sáng nổi bật trong hoạt động đối ngoại an ninh, khẳng định nhất quán quan điểm Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

BT
Thăm dò khán giả