Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ chiều tới 22 giờ đêm 28/9 khiến nhiều địa bàn xã tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị ngập úng cục bộ. Trong đêm hàng nghìn người dân phải chạy lũ.
Từ đêm 28/9, mưa lớn cộng với triều cường dâng cao đã gây ngập úng tại địa bàn các xã Quỳnh Giang, Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, thị Trấn Cầu Giát... của huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nước đã bắt đầu ngập vào nhà dân. Nhiều gia đình đã sơ tán, nhiều hộ tổ chức di dời tài sản, vật nuôi trong đêm.
Tại Hà Tĩnh, cầu tràn bắc qua sông Ngàn Sâu thuộc địa bàn xã Hương Liên (huyện Hương Khê) bị ngập sâu do mưa lớn khiến hàng chục hộ dân bị cô lập.
Chính quyền địa phương đã lập biển cảnh báo, tạo rào chắn, cấm đi vào cầu tràn để đảm bảo an toàn cho người dân.
Cập nhật thiệt hại do bão số 4 gây ra
Thông tin cập nhật về thiệt hại do bão số 4 gây ra. Trong đêm qua và rạng sáng nay, một số tỉnh ven biển miền Trung tiếp tục có mưa. Người dân nơi đây vẫn đang tiếp tục công tác khắc phục hậu quả và tiếp tục ứng phó với mưa lớn, hoàn lưu sau bão.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tim kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, tỉnh đến thời điểm hiện tại, bão số 4 đã làm 57 người bị thương.
Mưa bão cũng đã làm 94 căn nhà bị sập, 77 điểm trường bị ảnh hưởng. Về nông nghiệp: mưa bão gây thiệt hại 295ha lúa, 1.038ha hoa màu, 6ha thủy sản bị ngập; 5.262 cây xanh gãy đổ. Về giao thông: 65 vị trí bị ngập, sạt lở tại các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 49B, 15D, 9D, 14E, 24, 24B, 24C, một số tuyến đường giao thông địa phương và 04 cầu treo, cầu tạm bị cuốn trôi.
Cấp điện cho 63% khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 4
Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, đến 15 giờ ngày 28/9, đã có hơn 63% tổng số khách hàng bị mất điện do thiên tai trên địa bàn khu vực được cấp điện trở lại.
Theo Tổng công ty Điện lực miền trung, bão số 4 làm mất điện hơn 1,486 triệu khách hàng trong toàn khu vực, chiếm 32,1% tổng số khách hàng. Một số huyện bị mất điện toàn bộ như huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, các huyện A Lưới, Nam Đông của Thừa Thiên Huế. Một số địa phương có số xã, phường bị mất điện nhiều như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Đà Nẵng.
Đến 15 giờ chiều 28/9, Điện lực miền Trung đã cấp điện trở lại cho hơn 1,185 triệu khách hàng bị mất điện do bão. Hiện Điện lực miền Trung và các đơn vị đang tiếp tục triển khai công tác kiểm tra các hiện trường, xử lý sự cố lưới điện để sớm khôi phục cấp điện phục vụ khách hàng, dự kiến sẽ hoàn thành việc cấp điện trong ngày 29/9./.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM