Thứ Ba, 30/12/2025 21:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nước dâng cao, người dân chạy lũ trong đêm

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài từ chiều tới 22 giờ đêm 28/9 khiến nhiều địa bàn xã tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) bị ngập úng cục bộ. Trong đêm hàng nghìn người dân phải chạy lũ.

Từ đêm 28/9, mưa lớn cộng với triều cường dâng cao đã gây ngập úng tại địa bàn các xã Quỳnh Giang, Quỳnh Hồng, Quỳnh Mỹ, thị Trấn Cầu Giát... của huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An nước đã bắt đầu ngập vào nhà dân. Nhiều gia đình đã sơ tán, nhiều hộ tổ chức di dời tài sản, vật nuôi trong đêm.

Tại Hà Tĩnh, cầu tràn bắc qua sông Ngàn Sâu thuộc địa bàn xã Hương Liên (huyện Hương Khê) bị ngập sâu do mưa lớn khiến hàng chục hộ dân bị cô lập.

Chính quyền địa phương đã lập biển cảnh báo, tạo rào chắn, cấm đi vào cầu tràn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cập nhật thiệt hại do bão số 4 gây ra

Thông tin cập nhật về thiệt hại do bão số 4 gây ra. Trong đêm qua và rạng sáng nay, một số tỉnh ven biển miền Trung tiếp tục có mưa. Người dân nơi đây vẫn đang tiếp tục công tác khắc phục hậu quả và tiếp tục ứng phó với mưa lớn, hoàn lưu sau bão.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tim kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, tỉnh đến thời điểm hiện tại, bão số 4 đã làm 57 người bị thương.

Mưa bão cũng đã làm 94 căn nhà bị sập, 77 điểm trường bị ảnh hưởng. Về nông nghiệp: mưa bão gây thiệt hại 295ha lúa, 1.038ha hoa màu, 6ha thủy sản bị ngập; 5.262 cây xanh gãy đổ. Về giao thông: 65 vị trí bị ngập, sạt lở tại các tuyến đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 49B, 15D, 9D, 14E, 24, 24B, 24C, một số tuyến đường giao thông địa phương và 04 cầu treo, cầu tạm bị cuốn trôi.

Cấp điện cho 63% khách hàng bị ảnh hưởng do bão số 4

Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, đến 15 giờ ngày 28/9,  đã có hơn 63% tổng số khách hàng bị mất điện do thiên tai trên địa bàn khu vực được cấp điện trở lại.

Theo Tổng công ty Điện lực miền trung, bão số 4 làm mất điện hơn 1,486 triệu khách hàng trong toàn khu vực, chiếm 32,1% tổng số khách hàng. Một số huyện bị mất điện toàn bộ như huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, các huyện A Lưới, Nam Đông của Thừa Thiên Huế. Một số địa phương có số xã, phường bị mất điện nhiều như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Đà Nẵng.

Đến 15 giờ chiều 28/9, Điện lực miền Trung đã cấp điện trở lại cho hơn 1,185 triệu khách hàng bị mất điện do bão. Hiện Điện lực miền Trung và các đơn vị đang tiếp tục triển khai công tác kiểm tra các hiện trường, xử lý sự cố lưới điện để sớm khôi phục cấp điện phục vụ khách hàng, dự kiến sẽ hoàn thành việc cấp điện trong ngày 29/9./.

Tin mới nhất

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Sáng mai, xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Sáng mai (31/12), TAND TP Hà Nội sẽ mở một phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài (quê Hưng Yên, hiện sống ở Đức và một phiên tòa sơ thẩm khác xét xử bị cáo Lê Trung Khoa (quê Thanh Hóa, hiện sống ở Đức) cùng ba đồng phạm gồm: Đỗ Văn Ngà (quê Gia Lai); Huỳnh Bảo Đức (trú TP Hồ Chí Minh) và Phạm Quang Thiện (trú Hà Nội) cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Điều tra vụ người phụ nữ bị sát hại tại khu trọ

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hồ Chí Minh ( TP.HCM) đang phối hợp với lực lượng chức năng xã Bàu Bàng, TP.HCM tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và chứng cứ để điều tra, làm rõ một vụ án mạng làm một người phụ nữ tử vong.

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Lo ngại về quyền riêng tư trước điều khoản mới của Zalo

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Không ít người trong chúng ta bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng việc sử dụng Zalo: trao đổi công việc, làm việc nhóm, trả lời nhóm lớp của con, hay là trò chuyện tán gẫu với bạn bè. Với hơn 80 triệu người dùng tại Việt Nam, Zalo không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, mà còn là hạ tầng giao tiếp số quen thuộc trong công việc, học tập và đời sống xã hội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Thanh Hóa triệt phá đường dây lừa đảo quy mô lớn, bắt giữ 35 đối tượng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng; Truy nã đặc biệt bị can Lê Viết An trong vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 43 tỷ đồng; Đồng Nai điều tra vụ nam thanh niên tử vong trong căn nhà hoang; Tây Ninh bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 28kg pháo hoa nổ; Hà Nội yêu cầu kiểm tra toàn diện xe hợp đồng liên quan vụ tai nạn làm 9 người tử vong - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Giành lại vỉa hè cho người đi bộ

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Câu chuyện 'giành lại vỉa hè' cho người đi bộ tại Thủ đô Hà Nội không phải là một vấn đề mới, nhưng luôn là một bài toán hóc búa đối với các nhà quản lý đô thị. Sau nhiều đợt ra quân nhưng rồi kết quả mang lại là không mấy khả quan, thì từ đầu tháng 12 đến nay, thành phố Hà Nội đã thể hiện một quyết tâm chính trị cao hơn bao giờ hết.

 Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Cảnh báo thực phẩm bẩn, độc hại dịp cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nóng được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo thống kê, từ đầu năm 2025 đến hết ngày 20/11 vừa qua, toàn quốc ghi nhận 74 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến gần 1.600 người mắc và 19 trường hợp tử vong. Chính vì vậy, sự việc Công an tỉnh Thanh Hóa mới đây phối hợp với lực lượng quản lý thị trường ngăn chặn hơn 10 tấn cá khoai ướp formol - hợp chất cực độc, bị cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm - đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang.

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Họa sĩ không tay Pakistan vẽ nên nghị lực bằng đôi chân

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Xưởng vẽ của nghệ sĩ khuyết tật Zahra Abbas tại Gilgit-Baltistan đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách và người yêu nghệ thuật. Không có đôi tay, cô Abbas sử dụng các ngón chân để cầm cọ, pha màu và sáng tác những bức tranh tinh xảo, đồng thời tự lập trong sinh hoạt hằng ngày như sử dụng thiết bị điện tử, ăn uống và nấu nướng.

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Moscow rực rỡ sắc màu đón năm mới

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Thủ đô Moscow của Nga đang khoác lên mình diện mạo lộng lẫy và công phu để chào đón năm mới. Nhiều tuyến phố và không gian công cộng được trang hoàng ấn tượng, thu hút đông đảo người dân và du khách.

Xem thêm