Thứ Tư, 31/05/2023 10:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nút giao Ngã Tư Sở, sau phân luồng càng hỗn loạn

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 18/6 đến 2/7, Sở GTVT Hà Nội đã tổ chức thí điểm phân luồng tại một số nút giao thông có đông phương tiện qua lại, thường xuyên xảy ra ùn tắc, từng bước nghiên cứu và lấy ý kiến đóng góp nhằm giúp người dân đi lại thuận lợi nhất.

Nút giao thông được người dân quan tâm hơn cả có lẽ là Ngã Tư Sở, ở quận Thanh Xuân, khi nhiều năm nay, ở đây luôn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Thậm chí, nhiều người còn gọi nơi đây là "ngã tư khổ". Thế nhưng, thật đáng buồn là sau khi điều chỉnh, tình trạng ùn tắc còn nghiêm trọng hơn.

Thay vì ùn ở tâm của nút giao thì các điểm ùn tắc dồn về các tuyến hướng vào nút này và đặc biệt là xuất hiện thêm rất nhiều vi phạm TTATGT trong khu vực, khi mà thói quen di chuyển theo kiểu tùy tiện đã ăn sâu vào suy nghĩ của nhiều người điều khiển phương tiện.

Những dải phân cách cứng đã được dựng lên cách đây không lâu, ngăn không cho dòng phương tiện tiếp cận trực tiếp vào nút giao Ngã Tư Sở

Sau khi phân luồng tổ chức lại theo phương án này, quả thật là tình trạng ùn tắc theo hướng Trường Chinh đi Láng đã giảm bớt đáng kể. Vào giờ cao điểm các phương tiện đa phần chỉ phải chờ từ 2 đến 3 nhịp đèn đã có thể thoát nút. Thế nhưng, tại chiều ngược lại thì lại gia tăng ùn tắc khi các lối mở quay đầu phải nhận thêm áp lực lớn phương tiện giao thông.

Theo các chuyên gia giao thông, việc phân luồng lại nút Ngã Tư Sở chỉ là giải pháp tình thế. Đây thực tế chỉ là thay vì để các dòng phương tiện giao nhau ở điểm giữa là gầm cầu vượt, dễ gây xung đột thì Sở GTVT đã chuyển hướng các dòng xe, gom dòng phương tiện lại để các luồng xe qua nút, qua đó giảm thời gian chờ đèn đỏ và tránh sự xung đột dòng phương tiện ở tâm nút giao. Nói 1 cách đơn giản đó là biến cả khu vực Ngã Tư Sở trở thành 1 vòng xuyến khổng lồ để giảm giao cắt.

Thêm vào đó, thay vì tuân thủ theo mô hình tổ chức giao thông mới thì nhiều người điều khiển xe máy đã bất chấp nguy hiểm, di chuyển theo kiểu tiện đâu đi đó, đường nào ngắn nhất thì di chuyển, thậm chí đi ngược chiều để tránh ùn tắc, giảm quãng đường di chuyển khiến giao thông ngày càng hỗn loạn.

Sau nhiều lần điều chỉnh thì cho đến này vẫn chưa thể có 1 phương án hợp lý cho nút giao này. Đặc biệt là khi ý thức tham gia giao thông của người dân còn tùy tiện như thế này… thì khó có giải pháp tình thế nào có thể phù hợp được. Và công tác xử lý vy phạm sẽ là bước tiếp theo cần được triển khai để giảm thiểu nguy cơ va chạm giữa các dòng phương tiện.

Còn về lâu dài các chuyên gia nhấn mạnh, trục vành đai 2 còn chưa khép kín, dẫn đến việc hút và đổ dồn 1 lượng phương tiện không lồ từ những tuyến đã nâng cấp mở rộng đến nút giao này. Và giải pháp tổ chức giao thông chỉ là câu chuyện tình thế. Và cũng chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi có sự có mặt của các cơ quan chức năng.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm