Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:40, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phạt 15 triệu đồng 2 trường hợp tráo đổi người đi cách ly tập trung

(ANTV) - Tráo đổi người đi cách ly tập trung đó là hành vi của 2 người ở Lâm Đồng. UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đặng Ngọc Dũng, ở phường 11, TP Đà Lạt đi từ vùng dịch Bắc Ninh về Lâm Đồng nhưng trốn cách ly và Trần Đức Duy, cũng ở phường 11, TP Đà Lạt - là người đi cách ly thay ông Dũng.

Ngày 2/6, qua việc khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 trên Quốc lộ 27C, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đã ký quyết định đưa ông Dũng và 1 người đàn ông khác đi cách ly tập trung trong 21 ngày; anh Duy và 2 người khác, đi cùng xe nhưng không xuất phát từ vùng dịch phải cách ly theo dõi tại nhà.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, khi xe của Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương chở 5 người từ chốt kiểm soát về cơ sở cách ly, trên đường di chuyển, ông Dũng đã nhờ Duy đi cách ly thay. Hành vi đã bị Ban Điều hành khu cách ly tập trung phát hiện và báo cáo cơ quan chức năng.

Ngoài phạt tiền 7,5 triệu đồng, ông Dũng và Duy còn buộc thực hiện việc cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế tập trung trong 21 ngày.

 Trưa nay, 20/6, Việt Nam ghi nhận thêm 139 ca mắc mới. Trong đó, 9 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh, Thái Bình, Kiên Giang, Bình Dương và 130 ca ghi nhận trong nước.

Các ca trong nước ghi nhận gồm tại Bắc Giang: 53 ca, TP.HCM 34 ca, Đà Nẵng 18 ca, Bình Dương 13 ca, Bắc Ninh 9 ca, Hà Tĩnh 1, Quảng Nam 1 và An Giang 1 ca; trong đó 127 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. Như vậy, tính đến 12h ngày 20/6, Việt Nam có tổng cộng 11.419 ca ghi nhận trong nước và 1.698 ca nhập cảnh.

Có 21 tỉnh, thành phố gồm Yên Bái, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Phòng, Tây Ninh, Gia Lai, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Trà Vinh, Thái Bình, Vĩnh Phúc, đã qua 14 ngày/ không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Xét nghiệm tầm soát toàn bộ TP Vinh, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16

Sáng nay 20/6, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An Nguyễn Văn Định cho biết, trong chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư tại TP Vinh (test nhanh) đã phát hiện 8 trường hợp 2 lần dương tính với SARS-CoV-2.

 Ngay sau đó, Nghệ An tiến hành xét nghiệm PCR, kết quả cho thấy, có 7 trường hợp âm tính, 1 trường hợp nghi ngờ đang được tiếp tục xét nghiệm lại. Chiến dịch xét nghiệm cộng đồng dân cư được ngành y tế Nghệ An thực hiện từ 22h ngày 19/6 đến 5h ngày 20/6.

Sở Y tế Nghệ An cũng thành lập 9 đoàn kiểm tra, hỗ trợ công tác lấy mẫu test nhanh COVID-19, đích thân Bí thư và Chủ tịch UBND thành phố Vinh, Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp có mặt tại một số điểm test nhanh để kiểm tra, chỉ đạo chiến dịch.

Để thực hiện chiến dịch này, trước đó UBND thành phố Vinh và các xã, phường trên địa bàn thành phố đã thông báo cho người dân đăng ký test nhanh COVID-19./.

 

BT
Thăm dò khán giả