Thứ Tư, 07/01/2026 14:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát hiện ca dương tính thứ 16 tại bar Budha

(ANTV) - Chiều 1/4, UBDN TP. HCM cho biết, trên địa bàn hiện có 49 trường hợp dương tính với Covid 19 theo công bố của Bộ Y tế, tuy nhiên, có một ca mới dương tính là nam du khách 25 tuổi, quốc tịch Anh, ngụ chung cư Masteri Thảo Điền, có mặt tại bar Budha quận 2, thông tin này đang chờ Bộ Y tế công bố. 

Còn các trường hợp mới phát hiện, liên quan đến bar Budha đã được cách ly tập trung trước đó là bệnh nhân nam 25 tuổi, quốc tịch Anh, ngụ chung cư Masteri Thảo Điền, có mặt tại bar Budha quận 2 ngày 14/3.

Bệnh nhân đã được cách ly từ ngày 25/3, không có biểu hiện gì, xét nghiệm lần 1 thì cho kết quả âm tính, đến sáng 29 tháng 3 lấy mẫu lần 2 và ngày 1/4 cho kết quả dương tính, đây là ca thứ 16 liên quan đến bar Budha, hiện thông tin đang chờ Bộ Y Tế công bố.

Sở Y tế TP. HCM cho biết, do bệnh nhân đã được cách ly, kiểm soát tốt, nên khả năng lây cho những người tiếp xúc trước khi bị cách ly là không có, không phải cách ly những người tiếc xúc, tuy nhiên vẫn phối hợp với địa phương rà soát lại.

Hiện TP. HCM đang thực hiện đồng bộ các giải pháp, lập chốt kiểm tra tại các cửa ngõ, phối hợp với các khu công nghiệp, khu chế xuất kiểm soát người lao động, lên phương án tổ chức cấp cứu, khám chữa bệnh và tiếp tục vận động người dân hạn chế ra đường nếu không cần thiết.

 

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm