Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 17/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện nhiều xe chở quá tải trên cao tốc

(ANTV) - Chở quá tải trọng phương tiện là một trong những hành vi bị phạt hành chính với mức phạt khá cao. Nhưng cho dù vậy thực trạng xe quá tải vẫn còn không ít lái xe, chủ doanh nghiệp vẫn bất chấp vi phạm. Trong thời gian vừa qua, thực hiện cao điểm xử lý xe quá tải trên các tuyến cao tốc của Cục CSGT,  lực lượng chức năng đã phát hiện không ít vi phạm.

Phương tiện mang biển kiểm soát - 00559, chở hoa quả từ Bình Thuận đi Hà Nội khi đến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra. Sau khi thực hiện cân tải trọng tại chỗ phương tiện này đã vượt quá tải trọng hơn 39%.

Với vi phạm như vậy, lái xe và chủ phương tiện bị phạt hành chính lên đến 11 triệu, đồng thời tước giấy phép lái xe và phù hiệu vận tải của xe 2 tháng. Đây chỉ là một trong khá nhiều trường hợp đã được xử lý trong thời gian vừa qua trên tuyến cao tốc này.

Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ sau 1 tuần ra quân, lực lượng CSGT đã xử lý 120 trường hợp xe chở quá tải trọng, tước giấy phép lái xe 38 trường hợp, tước 50 phù hiệu vận tải của các xe vi phạm. Đánh giá của lực lượng chức năng tình trạng vi phạm tải trọng đã giảm khá nhiều.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít phương tiện vi phạm đa số là các phương tiện xe tải đường dài. Để tăng tính hiệu quả xử lý phương tiện chở quá tải, thời gian tới lực lượng CSGT sẽ tăng cường phối hợp với các địa phương dọc tuyến cao tốc.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng cho biết đối với các phương tiện vi phạm kích thước thùng xe, tự ý cải tạo phương tiện khi xử lý sẽ sử dụng phương tiện kỹ thuật kết hợp camera ghi lại hình ảnh các phương tiện vi phạm. Đồng thời, lập danh sách gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam để cảnh báo, yêu cầu khôi phục như trước khi kiểm định.

BT
Thăm dò khán giả