Thứ Bảy, 13/12/2025 08:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát hiện nhóm người có phiếu tiêm vaccine không đúng đối tượng

(ANTV) - Một điểm tiêm ở phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM vừa phát hiện nhóm người cầm phiếu mời tiêm vaccine COVID-19 có dấu mộc của phường nhưng không thuộc đối tượng mời tiêm.

Công an hỗ trợ chiến dịch vaccine cho chức sắc tôn giáo  Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc và người có uy tín trong tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là cơ hội để công an địa phương phối hợp với những chức sắc này vận động cộng đồng giáo dân tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch. Gần 100 vị chức sắc, chức việc, người có uy tín trong tôn giáo, dân tộc trên địa bàn tỉnh đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Công tác an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng dịch, nguyên tắc 5K được triển khai thực hiện nghiêm túc, theo quy định của Bộ Y Tế. Khi phối hợp cùng y tế tỉnh tiêm vaccine cho cộng đồng này, công an tỉnh Hậu Giang trò chuyện, vận động để người có uy tín trong tôn giáo cùng giáo dân chấp hành tốt quy tắc phòng chống dịch, tích cực tham gia vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hoạt động tiêm vaccin cho các vị chức sắc, chức việc và người có uy tín trong tôn giáo thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa các cấp chính quyền và lực lượng Công an đối với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện để các vị chức sắc, chức việc và người có uy tín trong các tôn giáo cùng địa phương phòng ngừa, chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm