Thứ Bảy, 18/05/2024 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phát huy hiệu quả nguồn quỹ phòng chống tội phạm

(ANTV) - Nhằm góp phần tăng cường nguồn lực cho công tác đảm bảo ANTT, ngày 22/1/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm. 

Theo đó, kể từ ngày 10/3/2019, Bộ Công an chịu trách nhiệm quản lý, điều hành Quỹ phòng, chống tội phạm trung ương theo quy định của pháp luật. Từ đó đến nay, tại nhiều địa phương, nguồn quỹ này đã và đang được thực hiện có hiệu quả, góp phần đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Tháng 6/2020 Công an tỉnh Hà Giang đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan Ban hành quyết định thành lập Quỹ phòng chống tội phạm của tỉnh.

Mặc dù Hà Giang là địa bàn miền núi, gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khó khăn về kinh tế nhưng ngay từ khi thành lập quỹ  Phòng chống tội phạm, UBND tỉnh đã trích nguồn ngân sách địa phương trên 900 triệu đồng để đưa vào quỹ và giao cho Công an tỉnh là đơn vị thường trực quản lý và tham mưu để sử dụng.

Đặc biệt trong việc phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Hà Giang khuyến khích người dân trong việc cung cấp tin báo tội phạm. Bên cạnh đó cũng sẽ có những đóng góp tích cực vào nguồn quỹ Phòng chống tội phạm để xây dựng một xã hội an ninh an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc  phát triển KTXH  tại địa phương

Phòng chống tội phạm là trách nhiệm không chỉ riêng ai. Vì vậy, mỗi người dân cũng là những chiến sĩ trong mặt trận đấu tranh với cái xấu, với sai phạm bằng mọi hình thức như góp công, góp của, bằng những việc làm thiết thực và ý nghĩa.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm