Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 20/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy truyền thống 60 năm lực lượng CSND

(ANTV) -Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam, bày tỏ tin tưởng rằng, phát huy truyền thống 60 năm Anh hùng đầy tự hào, lực lượng Cảnh sát nhân dân sẽ tiếp tục lập được nhiều chiến công mới, to lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu của chúng ta, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển Đất nước ta ngày càng phồn vinh, Nhân dân ta ngày càng hạnh phúc. 

Trong những ngày này, trên mạng xã hội cũng như nhiều trang báo, rất nhiều bài viết tôn vinh về chiến công thành tích cũng như là gương CBCS CSND xuất sắc tiêu biểu đã được đăng tải cùng những lời chúc mừng và sự kỳ vọng của người dân đã được gửi tới các CBCS lực lượng CSND trong dịp đặc biệt này.

 
 Vì bình yên trên các tuyến đường 
 
Trong lực lượng Công an nhân dân thì Cảnh sát giao thông có công việc đặc thù là thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến giao thông và là một trong những lực lượng hàng ngày tiếp xúc và làm việc trực tiếp với nhân dân. Dưới cái nắng cháy da, hay trong cơm mưa tầm tã, giữa dòng người vội vã luôn có bóng dáng của các đồng chí CSGT không quản ngại khó khăn, luôn đồng hành cùng với người dân. 
 
Hình ảnh quen thuộc tại các nút giao thông trên địa bàn TP Hà Nội trong những ngày nắng nóng cao điểm nhất. Dưới thời tiết nắng cháy da thịt, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C thì việc ra đường đã là một thử thách đối với không ít người nhưng đối với cán bộ chiến sĩ CSGT thủ đô thì đây lại là điều khá quen thuộc. Nắng rát mặt, lưng ướt đẫm mồ hôi, các cán bộ chiến sĩ CSGT vẫn bám đường điều tiết bảo đảm ATGT cho người tham gia giao thông.
 
Bất kể ngày đêm, bất kể thời tiết khắc nghiệt như thế nào, những chiến sỹ CSGT vẫn luôn cố gắng vượt lên tất cả để hoàn thành nhiệm vụ... Và từ lâu, màu áo cảnh sát giao thông đã trở nên thân thuộc với mỗi người dân. Hàng rào sống phân luồng để đảm bảo giao thông thuận tiện, an toàn. Hay những hình ảnh các chiến sỹ CSGT dầm mình trong mưa lũ điều tiết giao thông.
 
Với những cố gắng, nỗ lực của lực lượng CSGT, tình hình trật tự an toàn giao thông ngày càng có những chuyển biến rõ rệt. Sau nhiều năm tai nạn giao thông giảm hơn 10% cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương, đạt chỉ tiêu của Quốc hội và Chính phủ đề ra. Và mới đây nhất, 6 tháng đầu năm 2022 số vụ, số người bị thương do tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm sâu so với cùng kỳ năm 2021, cụ thể: giảm hơn 600 vụ và giảm gần 800 người bị thương. Nhiều đợt cao điểm ra quân đã tạo sự chuyển biến trong việc chấp hành pháp luật về giao thông.
 
Hướng đến gần dân, sát hơn, vì dân hơn,  lực lượng Cảnh sát giao thông thực hiện đi đầu trong thực hiện công nghệ số, Cục Cảnh sát giao thông đã tích cực triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, giúp giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính. Đặc biệt, mới đây, thông qua Cổng dịch vụ Công quốc gia và Cổng dịch vụ Công Bộ Công an, người dân có thể hoàn toàn chủ động việc kê khai trước các thủ tục liên quan đến đăng kí xe.  
 
Những hành động, những câu chuyện đẹp gần gũi đã ngày một xuất hiện nhiều hơn trên các tuyến đường như minh chứng cho hình ảnh người CSGT văn minh, thân thiện. Và chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã góp phần làm nên những trang sử hào hùng của lực lượng CSGT nói riêng và lực lượng CSND nói chung.
Thăm dò khán giả