Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò đồng bào dân tộc Khmer trong phòng ngừa, tố giác tội phạm

(ANTV) - Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương và lực lượng Công an cơ sở thì ý thức tự giác trong nhân dân ngày được nâng cao, nhất là trong đồng bào dân tộc khmer trên địa bàn huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền. Đây là những nỗ lực được lực lượng Công an huyện Tam Bình triển khai thực hiện thường xuyên trong thời gian qua.

Từ đó, người dân đã mạnh dạn chủ động cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, tố giác tội phạm, đặc biệt là các loại tệ nạn xã hội giúp lực lượng Công an phát hiện, ngăn chặn kịp thời nhiều tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự tạo điều kiện cho người dân an tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Thông qua các buổi tuyên truyền, trong 8 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Bình đã tiếp nhận trên 100 tin báo tố giác tội phạm trong nhân dân. Qua đó triệt xóa trên 80 vụ với trên 540 đối tượng tệ nạn xã hội.

Song song đó, nhiều mô hình phòng chống tội phạm được nhân rộng, nhất là mô hình “Phát huy vai trò đồng bào dân tộc khmer trong phòng ngừa, tố giác tội phạm góp phần giữ vững an ninh trật tự đảm bảo bình yên” được thực hiện trong đồng bào dân tộc khmer thời gian qua và mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Để phát huy hiệu quả các phong trào điển hình trong từng xóm, ấp nơi có đông người dân là đồng bào dân tộc khmer sinh sống, lực lượng Công an cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, với phương châm “lấy dân làm gốc”. Duy trì, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến về tự phòng, tự quản, nhất là các mô hình phòng chống tội phạm trong đồng bào dân tộc khmer nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo phong trào cơ sở vững chắc, giữ vững thế trận lòng dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả