Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo

(ANTV) -Người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo được ví như cầu nối giúp gắn kết ý Đảng với lòng dân; là hạt nhân, nêu gương sáng giúp giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp; tạo sự đồng thuận, xây dựng xóm, bản đoàn kết, bình yên, phát triển. Chính vì thế, trong thời gian qua, công tác xây dựng, bồi dưỡng, phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo luôn được các cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, tạo mọi điều kiện để người có uy tín phát huy tốt vai trò của mình, đóng góp công sức trong bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

 
Với vai trò là hạt trưởng Hạt Bạch Liên, phong trào "Xứ, họ đạo bình yên" được khởi xướng từ linh mục Trần Quang Đức đến nay đã trở thành việc làm thường xuyên trong những buổi giao giảng, hay đi tuyên truyền, vận động. Để bà cao giáo dân chấp hành nghiêm quy định pháp luật, xây dựng gia đình, giáo xứ, giáo họ không có tội phạm.
 
Trong vùng đồng bào các tôn giáo, việc phát huy vai trò của các chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo như Linh mục Trần Quang Đức đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhân dân.
 
Họ đã phát huy vai trò, vị thế của mình trong cộng đồng. Không quản ngại khó khăn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động các tín đồ phật tử, giáo dân cùng nhau phát triển kinh tế; xóa bỏ những mặc cảm, định kiến.Hòa giải, giải quyết tốt mọi vướng mắc, phát sinh trong cộng đồng. Vận động bà con giáo dân, lương dân tự nguyến điến đất, hiến công, hiến của xây dựng nông thôn mới. Và nâng cao nhận thức của đồng bào các tôn giáo về chính sách đoàn kết dân tộc, niềm tin với Đảng, Nhà nước.
 
Những người có uy tín trong vùng đồng bào các tôn giáo đã và đang là chỗ dựa vững chắc để nhân dân nơi đây cùng chung tay xây dựng một làng quê bình yên
 
Để từ đó, thổi cho phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng mạnh mẽ hơn, đi sâu đi sát vào thực tiễn hơn./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả