Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai giáp ranh với các tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh - hai điểm nóng của dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay, địa bàn phường lại tập trung đông công nhân lao động, khu nhà trọ… nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 đòi hỏi cần phải được triển khai quyết liệt, chặt chẽ hơn, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch, chống dịch.
Tích cực, hiệu quả trong công tác này tại cơ sở không thể không nói đến lực lượng tổ dân phố. Đây có thể nói là cánh tay nối dài của chính quyền tại cơ sở trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.
Là phường có số ca F0 cao nhất thành phố Biên Hòa, dù thế ngay giữa tâm dịch lực lượng tổ dân phố như ông Trần Hoàng Chương lại đang phát huy hiệu quả về công tác phòng chống dịch bệnh. Cứ từ sáng sớm ông lại cùng chiếc xe máy, gắn loa trên đầu xe đi khắp các ngõ hẻm, khu dân cư để làm công tác vận động, tuyên truyền về thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách, cách ly y tế, kêu gọi người dân ra các điểm để test nhanh hay tiêm vaccine ngừa Covid-19.
Phường Hóa An là địa bàn có ca nhiễm nhiều nhất thành phố Biên Hòa và liên tục phát hiện nhiều ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, dẫn đến việc tổ chức công tác phòng chống dịch của địa phương, trong đó đi đầu là lực lượng y tế, công an, quân sự gặp rất nhiều khó khăn. Anh em lực lượng công an phường thực hiện nghiêm lệnh cắm trại trực chiến 100% quân số để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch được phân công. Tuy nhiên, trước những khó khăn đó, thì lực lượng tổ dân phố đã không ngại khó, nguy hiểm để tích cực tham gia và làm tốt công tác này.
Chỉ tính riêng trong đợt dịch lần thứ tư bùng phát đến nay, ông Trần Hoàng Chương đã tự bỏ tiền và vận động các mạnh thường quân, bạn bè người thân được hơn 16 tấn gạo, 1 tấn rau để trao tặng cho người dân, công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch. Đây cũng là cách thực hiện 4 tại chỗ của địa phương trong công tác phòng chống dịch tại cơ sở.
Và những người như ông Chương đang là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương trong chính sách an sinh xã hội lúc này. Đồng thời, cũng là điều kiện rất quan trọng để người dân đồng lòng, yên tâm tích cực cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Đến thời điểm này, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 50 triệu liều vaccine Covid-19 các loại và đã phân bổ 45 đợt số vaccine này phục vụ nhu cầu tiêm chủng.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay, hiện nay thành phố đã bao phủ vaccine mũi 1 cho hơn 90% người trên 18 tuổi và hơn 20% mũi 2. Hiện các quận, huyện vẫn tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.
Về tình hình lây nhiễm, mắc mới Covid-19, ngày hôm nay, Trung tâm y tế thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang phối hợp với UBND phường Phú Cường khoanh vùng, truy vết, xử lý chùm ca bệnh vừa được phát hiện tại địa phương. Cụ thể, khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân tại tổ 4 và tổ 15, khu phố 1 với khoảng 630 người, ngành y tế phát hiện có 73 ca dương tính. Tất cả đều chưa xác định được nguồn lây.
Còn tại tỉnh Phú Yên, từ chiều tối qua đến 8 giờ sáng nay, địa phương này ghi nhận 16 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 2.960 trường hợp.
Trong khi đó, từ 6 giờ đến 12 giờ ngày 20/9, Hà Nội ghi nhận 3 ca Covid-19, trong đó, 2 ca tại khu vực phong tỏa và 1 ca tại khu cách ly.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM