Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phía sau nữ Công an tham gia chiến dịch cấp căn cước công dân

(ANTV) - Trong những ngày qua, người dân trên cả nước đã quá quen thuộc với hình ảnh những người chiến sĩ Công an có mặt từ sáng sớm tại các điểm cấp căn cước công dân và kết thúc công việc vào 6h sáng ngày hôm sau, kể cả ngày thứ 7, Chủ nhật và ngày nghỉ lễ. Trong những hình ảnh đẹp đó có những chiến sỹ công an đang là mẹ là vợ và họ đangphải thực hiện tốt hai vai, đảm việc nước giỏi việc nhà.

 

Cùng với nhiệm vụ sản xuất, cấp Căn cước công dân , từ tháng 3/2021 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực, quyết liệt triển khai chiến dịch xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; 
 
Tại TP Đà Nẵng, đến nay, toàn TP, lực lượng công an  đã làm sạch trên 80% dữ liệu, trong đó có những địa bàn đạt tỷ lệ gần 100%. Đó là kết quả  của nỗ lực làm việc không quản ngày đêm, vượt lên mọi khó khăn,vất vả của các CBCS.
 
 
 
 
Công an phường An Hải Đông, quận Sơn Trà. Có tất cả 8 chiến sỹ CSKV trực tiếp làm nhiệm vụ thu thập thông tin , xử lý, cập nhật dữ liệu của gần 17 ngàn dân cư trên địa bàn. Đơn vị chỉ có duy nhất 01 máy tính, để đẩy nhanh tiến độ, từ giữa tháng 5, 8 chiến sỹ chia ca, mỗi người 3 tiếng, máy tính này đã hoạt động với công suất 24/24h. Thậm chí, bất kể 1-2h sáng, khi đường truyền hoạt động mạnh, cũng như 1 số phường trên địa bàn, CBCS CSKV phường An Hải Đông có mặt tại trụ sở công an quận, mượn máy tính, tranh thủ tối đa thời gian truy cập. Trung úy Phùng Văn Thành – CSKV công an phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị quyết tâm hoàn thành trước thời gian mà cấp trên giao, để làm sạch kho dữ liệu quốc gia về dân cư.
 
Tính đến ngày 31/5, trên toàn quận Sơn Trà, lực lượng công an làm sạch dữ liệu dân cư, đã định danh theo qui trình 4 bước trên 134 nghìn phiếu thu thập thông tin dân cư, đạt 98, 24 %, trong đó có những phường đạt tỷ lệ 99.9%. Toàn bộ dữ liệu trên hệ thống được kiểm tra đối chiếu với sổ sách quản lý cư trú, đảm bảo dữ liệu đúng, đủ, sạch, sống. Trung tá Đặng Thị Hồng Vân – Đội trưởng đội QLHC về TTXH, công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng thông tin, tỷ lệ còn lại nó nằm ở khó khăn, dữ liêu của bộ tư pháp đổ về đối với những trẻ đã làm giấy khai sinh, việc nhập khẩu, nhập dữ liệu DC 01 phụ thuộc hộ khẩu của gia đình, nhưng bố mẹ đã đi khỏi địa phương, buộc phải tìm bố mẹ, đó là việc còn lại để tháo gỡ.
 
Thực hiện việc xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong điều kiện rất khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19, và thực hiện các nhiệm vụ kép, song lực lượng công an  đã nỗ lực không kể ngày đêm để kịp hoàn thành tiến độ. Lãnh đạo công an TP  Đà Nẵng thường xuyên khen thưởng kịp thời với những đơn vị và cá nhân, nỗ lực trong việc tổ chức triển khai công tác làm sạch giữ liệu nhân khẩu,  phục vụ xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư, để động viên, khích lệ tinh thần CBCS tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đại tá Phan Văn Dũng – Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho rằng, đây là một trong những mệnh lệnh công tác, là danh dự của lực lượng CAND, nên giám đốc đã chỉ đạo tất cả các lực lượng phải vào cuộc, làm cả ngày lẫn đêm.
 
Dự kiến, đến ngày 04/6, CATP Đà Nẵng sẽ sạch dữ liệu 100%, đúng theo tiến độ của Bộ Công an đã đề ra; Đến cuối tháng 6 này, sẽ bổ túc hoàn chỉnh nhân khẩu thường trú, nhân khẩu bán trú. Đây là nỗ lực, quyết tâm của lực lượng CSKV, lực lượng CSQLHC về TTXH , cũng toàn bộ CBCS CATP- bởi đó là mệnh lệnh công tác, là danh dự của lực lượng CAND. 
BT
Thăm dò khán giả