Rèn luyện lực lượng tinh nhuệ, bảo vệ an toàn Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Ngày 09/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã tới Bình Định để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão số 6.
Đặc biệt quan tâm những địa bàn vừa bị thiệt hại nặng do bão số 5 gây ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm người dân ở gần tuyến kè bờ biển vừa bị bão đánh vỡ tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn. Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ân cần thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại do bão số 5, tặng quà 3 gia đình có nhà bị sập hoàn toàn; an ủi động viên bà con trong cơn hoạn nạn. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận nỗ lực của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn từ tỉnh đến cơ sở đã bố trí lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời trong bão, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.
Trước diễn biến bất thường của bão số 6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tăng cường các giải pháp ứng phó một cách chủ động, tích cực nhằm giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra, trong đó đặc biệt quan tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân ở vùng ven biển, nhất là những nơi vừa bị thiệt hại.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đến kiểm tra công tác ứng phó bão số 6 tại cụm Cảng Quy Nhơn, nhất là việc bố trí tàu thuyền neo đậu trong khu vực cảng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận công tác chuẩn bị của các đơn vị và yêu cầu sự phối hợp thật chặt chẽ giữa các cơ quan Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh nhằm chủ động xử lý các vấn đề phát sinh trong bão.
Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng chỉ đạo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều đủ 2 tàu SART là phương tiện cứu nạn, cứu hộ đến vùng biển Bình Định với đầy đủ lực lượng để sẵn sàng ứng phó bão số 6, tuyệt đối không để xảy ra sự cố như trong cơn bão số 12 năm 2017.
Vào trưa 09/11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại Quảng Ngãi.
Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại tuyến kè biển Phổ Thạnh và cảng neo trú Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ. Đây là những khu vực có sóng lớn, nguy cơ xâm thực tấn công vào các khu dân cư ven biển. Hiện tại có gần 500 tàu thuyền đã neo trú an toàn; lồng bè nuôi trồng thuỷ sản của người dân đã được di chuyển đến vị trí ít ảnh hưởng.
Toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 1.900 tàu thuyền với gần 3.000 lao động đánh bắt trên các vùng biển xa. Đến nay, Quảng Ngãi đã liên lạc 100% tàu thuyền và hướng dẫn tìm nơi neo trú an toàn. Đồng thời lên phương án giúp dân chèn chống nhà cửa, di dời trong tình huống khẩn cấp.
Trong ngày 10/11, các lực lượng xung kích ứng trực tại các vùng trũng, nguy hiểm để bảo vệ người dân. Quảng Ngã dừng tất cả các cuộc họp để tập trung ứng phó với bão. Sáng 10/11, Quảng Ngãi sẽ di dời dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, hoàn thành trước 16 giờ chiều 10/11.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.