Thứ Hai, 26/02/2024 18:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo ứng phó bão số 6

(ANTV) - Ngày 09/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác đã tới Bình Định để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão số 6.

Đặc biệt quan tâm những địa bàn vừa bị thiệt hại nặng do bão số 5 gây ra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm người dân ở gần tuyến kè bờ biển vừa bị bão đánh vỡ tại xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn. Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ân cần thăm hỏi các hộ dân bị thiệt hại do bão số 5, tặng quà 3 gia đình có nhà bị sập hoàn toàn; an ủi động viên bà con trong cơn hoạn nạn. Phó Thủ tướng cũng ghi nhận nỗ lực của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn từ tỉnh đến cơ sở đã bố trí lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời trong bão, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Trước diễn biến bất thường của bão số 6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định tăng cường các giải pháp ứng phó một cách chủ động, tích cực nhằm giảm thiểu rủi ro do thiên tai gây ra, trong đó đặc biệt quan tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân ở vùng ven biển, nhất là những nơi vừa bị thiệt hại.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã đến kiểm tra công tác ứng phó bão số 6 tại cụm Cảng Quy Nhơn, nhất là việc bố trí tàu thuyền neo đậu trong khu vực cảng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận công tác chuẩn bị của các đơn vị và yêu cầu sự phối hợp thật chặt chẽ giữa các cơ quan Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh nhằm chủ động xử lý các vấn đề phát sinh trong bão.

Tại đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng chỉ đạo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn điều đủ 2 tàu SART là phương tiện cứu nạn, cứu hộ đến vùng biển Bình Định với đầy đủ lực lượng để sẵn sàng ứng phó bão số 6, tuyệt đối không để xảy ra sự cố như trong cơn bão số 12 năm 2017.

 Vào trưa 09/11, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại Quảng Ngãi.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại tuyến kè biển Phổ Thạnh và cảng neo trú Sa Huỳnh, huyện Đức Phổ. Đây là những khu vực có sóng lớn, nguy cơ xâm thực tấn công vào các khu dân cư ven biển. Hiện tại có gần 500 tàu thuyền đã neo trú an toàn; lồng bè nuôi trồng thuỷ sản của người dân đã được di chuyển đến vị trí ít ảnh hưởng.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 1.900 tàu thuyền với gần 3.000 lao động đánh bắt trên các vùng biển xa. Đến nay, Quảng Ngãi đã liên lạc 100% tàu thuyền và hướng dẫn tìm nơi neo trú an toàn. Đồng thời lên phương án giúp dân chèn chống nhà cửa, di dời trong tình huống khẩn cấp.

Trong ngày 10/11, các lực lượng xung kích ứng trực tại các vùng trũng, nguy hiểm để bảo vệ người dân. Quảng Ngã dừng tất cả các cuộc họp để tập trung ứng phó với bão. Sáng 10/11, Quảng Ngãi sẽ di dời dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, hoàn thành trước 16 giờ chiều 10/11.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 26/02/2024

(ANTV) - Lạng Sơn: Tạm giữ hình sự lái xe chống người thi hành công vụ; Bình Thuận: 19 bị cáo lĩnh án vụ nổ súng tại tiệm cầm đồ; Đắk Lắk: Bắt đối tượng chuyên cho học sinh vay lãi nặng; Nguyên nhân gần 200 học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ở Sóc Trăng; Vĩnh Phúc: Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua

 Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Làm xiếc trên xe - câu chuyện về ý thức tham gia giao thông

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Để nhanh chóng nổi tiếng trên mạng xã hội, không ít thanh thiếu niên đã thực hiện các thử thách bốc đầu, nẹt pô, "làm xiếc" trên xe. Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng đây là cách thể hiện bản thân, thể hiện cái tôi của mình… Tuy nhiên, đây thực tế là hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, gây rối trật tự công cộng đồng thời cũng cho thấy văn hóa, ý thức của một bộ phận thanh thiếu niên khi tham gia giao thông còn hết sức hạn chế.

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Quyết liệt triển khai thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã phá nhiều vụ án, bắt giữ thành công nhiều đối tượng phạm tội, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 3 đối tượng

Truy nã 26/02/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất.

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Tình trạng vật nuôi tấn công người diễn biến đáng lo ngại

Xã hội 26/02/2024

(ANTV) - Chỉ trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận gần 90 trường hợp bị các loại vật nuôi như chó, mèo, khỉ, chuột cắn hoặc cào. Nhẹ thì xây xát, nặng thì bị chấn thương nhiều vùng trên cơ thể, thậm chí, có trường hợp tử vong vì bị chó dại cắn nhưng không tiêm phòng dại sau đó.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Cảnh giác thủ đoạn giả danh "quân nhân" gọi video call lừa đảo

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Gần đây, tại nhiều địa bàn trên cả nước, đã xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến với thủ đoạn mới, đó là mạo danh, giả danh quân nhân để chiếm đoạt tài sản. Theo thống kê của Cục Chính trị Quân khu 7, tính từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn đã phát hiện 75 vụ việc mạo danh, giả danh cán bộ, nhân viên quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Hơn 100 người trốn trại cai nghiện ma túy được đưa trở lại

Pháp luật 26/02/2024

(ANTV) - Ngay sau khi vụ việc gần 200 đối tượng trốn trại cai nghện ma túy ở tỉnh Sóc Trăng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã họp khẩn ngành chức năng tìm giải pháp khắc phục, trong đó chủ yếu tuyên truyền vận động các đối tượng, gia đình đưa con em trở lại cơ sở cai nghiện. Qua đó, đã có nhiều đối tượng đã đến cơ quan công an gần nhất trình diện và được đưa lại cơ sở cai nghiện.

Xem thêm