Thứ Năm, 20/11/2025 23:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng chống dịch bệnh trong kiểm tra, xử lý ma túy, nồng độ cồn

(ANTV) - Chỉ tính riêng trong 1 tuần ra quân xử lý vi phạm về ma túy, nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, đã có hơn 5000 trường hợp vi phạm đã bị xử lý. Tuy nhiên, để công tác này đạt được hiệu quả và liên tục trong tình hình dịch bệnh hiện nay thì các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh, nhất là đối với các thiết bị đo nồng độ cồn đang được lực lượng CSGT đặc biệt chú trọng.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn của đội CSGT số 4, phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội. Chỉ sau ít phút hoạt động, hàng loạt trường hợp vi phạm đã bị phát hiện. Tất cả các trường hợp sau khi được yêu cầu vào chốt đều được lực lượng CSGT nhắc nhở đeo khẩu trang trước khi làm việc. Đồng thời nhiều trang thiết bị phục vụ công tác xử lý vi phạm cũng được sát khuẩn và thay mới sau mỗi trường hợp kiểm tra.

Thượng úy Lưu Văn Huy – Đội CSGT số 4, phòng CSGT, CA TP Hà Nội cho biết: Phòng CSGT cũng như đội chúng tôi cũng đã được tăng cường rất nhiều những ống thổi 1 lần, mỗi 1 người dân khi vào thổi đều chỉ dùng 1 lần. Sau đó cái ống đó sẽ được hủy ngay theo quy định. Mỗi 1 lần, người dân vào thổi nồng độ cồn thì đa số họ cũng chấp hành rất là tốt các quy định phòng chống dịch. Đại đa số đều đeo khẩu trang. Và mỗi 1 lần thổi thì cán bộ chiến sĩ mình đều tuân thủ 1 ống chỉ thổi 1 lần.

Với việc tự tay bóc các thiết bị xử lý vi phạm cũng như chứng kiến toàn bộ quá trình vệ sinh khử khuẩn đối với các thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, nhiều người dân tỏ ra rất yên tâm với cách làm này.

Anh Lê Sơn Bách – Hà Nội cho biết: Khi được yêu cầu dừng lại kiểm tra nồng độ cồn thì các anh CSGT đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Chính tay em là người bóc chiếc ống thổi nồng độ cồn và chiếc ống thì vẫn còn nguyên trong cái túi ni long, và em tin là cái ống đó thì mỗi người sẽ được dùng riêng 1 chiếc trong cái tình hình covid hiện tại. Mình thì cảm thấy rất là yên tâm vì đây là 1 cái mà chúng ta rất cần phải tiếp xúc nhiều bằng miệng để thổi vào. Thì em rất là cảm ơn bộ Công an đã trang bị cho các đồng chí làm nhiệm vụ những cái công cụ tốt nhất để vừa phòng chống được dịch vửa đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Để công tác kiểm soát nồng độ cồn trong thời gian cao điểm từ nay đến hết năm 2021 được diễn ra liên tục và đạt hiệu quả mạnh trong việc thay đổi nhận thức người tham gia giao thông, qua đó kiềm chế, phấn đấu đạt mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông xuống 10% qua mỗi năm. Cục CSGT cũng đã có văn bản yêu cầu phòng CSGT tất cả các tỉnh thành trên cả nước, tuyệt đối tuân thủ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bê%3ḅnh, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, không chỉ trong công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn trên tuyến mà còn đối với tất cả những tiếp xúc khác trong quá trình kiểm tra xử lý vi phạm.

Tin mới nhất

Tọa đàm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Tọa đàm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 20/11/2025

(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm