Thứ Năm, 15/01/2026 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng chống dịch tại cửa khẩu Lóng Sập

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, tại khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Sơn La, các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác tuyên truyền, bổ sung nhân lực, trang thiết bị, nhằm kiểm soát chặt cửa khẩu, chủ động phòng, chống dịch ngay từ biên giới.

Tất cả các du khách khi nhập cảnh vào Việt Nam đều phải thực hiện quy trình bắt buộc, kê khai rõ lịch trình đi đến, theo dõi thân nhiệt qua biên giới.

Tại các điểm dễ quan sát, lực lượng chức năng cũng đã chủ động dán các tờ rơi, hình ảnh tuyên truyền để người dân có thể chủ động phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh

Việc phun thuốc khử trùng cũng được diễn ra hàng ngày, cùng với đó, lực lượng chức năng cũng đã bố trí các phòng cách ly. Trong trường hợp phát hiện người có dấu hiệu như sốt, nghi ngờ mắc bệnh lập tức được khám và cách ly ngay.

Huyện Mộc Châu có trên 40km đường biên giới giáp với nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, với 1 cửa khẩu quốc gia và 3 chốt biên giới cùng nhiều đường mòn, lối mở. Vì vậy, công tác kiểm soát chặt tại các chốt biên giới là việc làm cần thiết, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh có nguy cơ lây lan từ địa bàn biên giới vào nội địa.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm