Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:27, Thứ 2, 13/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phòng ngừa tai nạn thương tích khi trẻ ở nhà

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, giãn cách xã hội đang được thực hiện, hầu hết các trẻ nhỏ phải ở tại nhà trong thời điểm này với một năm học mới “đặc biệt’ hơn mọi năm - các hoạt động vui chơi, giải trí chủ yếu diễn ra tại nhà. Tuy nhiên, không gian của mỗi ngôi nhà có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ, nếu thiếu sự giám sát của cha mẹ hoặc người chăm sóc, tai nạn thương tích có thể xảy ra cho trẻ khi vui chơi, học tập. 

Những vụ việc đáng tiếc xảy ra gần đây như trẻ bị tử vong do điện giật, hay ngã từ tầng cao chung cư… tiếp tục là lời cảnh báo cho vấn đề này. Vậy làm thế nào để tạo ra môi trường vui chơi, học tập, sinh hoạt đảm bảo an toàn cho trẻ tại nhà, đồng thời hướng dẫn trẻ chủ động phòng chống tai nạn thương tích? 

Phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Bác sỹ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xung quanh vấn đề này:

 

Hàng loạt phương tiện đi ngược chiều để né chốt kiểm soát vùng giáp ranh

Hôm nay, cũng đúng một tuần, Hà Nội triển khai phòng chống dịch theo 3 vùng, theo đó giãn cách xã hội với các biện pháp mạnh hơn tại vùng 1 (vùng nội đô hay vùng đỏ). Theo đánh giá của cơ quan chức năng, đa số người dân tuân thủ nghiêm theo các quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là việc lưu thông giữa các phân vùng. Tuy nhiên, cũng còn một số ít người dân có sự đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ.

Để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát giáp ranh giữa các vùng trong nội thành Hà Nội, nhiều phương tiện đã bất chấp nguy hiểm, điều khiển phương tiện đi ngược chiều, vi phạm luật giao thông đường bộ. Những hành động như vậy cũng gây ra khó khăn cho tổ công tác trong việc kiểm soát người đi lại trong thời gian Hà Nội đang thực hiện giãn cách theo các phân vùng.

 

BT
Thăm dò khán giả