Thứ Tư, 21/01/2026 20:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phong tỏa siêu thi BigC Đồng Nai sau ca COVID đến mua sắm

(ANTV) - Ngày 17/6, UBND TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã quyết định phong tỏa siêu thị BigC tại ngã tư Vũng Tàu, thuộc phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa. Nguyên nhân bị phong tỏa là do tại đây có ca bệnh tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương đến mua sắm.

Theo đó, kể từ 5h sáng ngày 17/6, BigC này bị phong tỏa cách ly trong vòng 21 ngày. Các chốt phong tỏa hoạt động 24/24h mỗi ngày, mỗi chốt gồm lực lượng Công an, quân sự phường và các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt; thống kê danh sách theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt và tất cả các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan trong cộng đồng.

Đồng thời, xử lý, đề xuất xử lý các trường hợp không chấp hành. Mọi trường hợp ngăn cản, chống lại hoạt động của người thi hành công vụ tại các chốt sẽ được xem xét xử lý theo đúng quy định. UBND TP Biên Hòa giao Công an phối hợp quân sự TP Biên Hòa có phương án điều động nhân lực để hỗ trợ UBND phường Long Bình Tân trong việc đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, kiểm soát, cách ly, phục vụ tốt công tác phòng chống dịch.

Điểm tựa vững chắc cho tuyến đầu phòng chống dịch bệnh COVID-19

Nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, vất  vả với các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch các cấp hội phụ nữ trong Công an Hà Tĩnh đã có những việc làm ý nghĩa, làm điểm tựa tinh thần vững chắc,  để mỗi CBCS lực lượng Công an có thêm động lực, yên tâm  thực hiện tốt nhiệm vụ, chung sức đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Những ngày này, đều đặn 2 buổi trưa và chiều, chị em Hội phụ nữ khối An ninh Công an Hà Tĩnh thay phiên, sắp xếp công việc, tranh thủ thời gian chuẩn bị hàng trăm suất cơm để phục vụ CBCS đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa và khu vực cách ly phòng chống dịch bệnh Covid_19 trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, Lộc Hà, Hương Sơn. Mỗi suất cơm với khẩu phần thức ăn được thay đổi hợp lý hằng ngày, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, kèm theo những lời động viên, gửi gắm đã mang lại ý nghĩa lớn về tinh thần, tiếp thêm động lực cho CBCS yên tâm công tác.

Không chỉ lo từng bữa ăn, giấc ngủ, ngay khi xuất hiện các ca bệnh dương tính với virus Sars-Cov_2  trên địa bàn, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động cùng với đoàn thanh niên Công an tỉnh thành lập các “Công xưởng”, huy động anh chị em đoàn viên, hội viên tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc sản xuất hàng nghìn “Tai giả” và tấm chắn giọt bắn để dành tặng cho cán bộ chiên sỹ và nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Những công cụ hỗ trợ này sẽ giúp CBCS không bị đau tai khi phải thường xuyên đeo khẩu trang trong nhiều giờ, nhiều ngày và hạn chế nguy cơ lây truyền dịch bệnh. Đón nhận những món quà ý nghĩa này những người thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng chống dịch như được tiếp thêm tinh thần, vững vàng niềm tin dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Đến nay, hưởng ứng lời kêu gọi của hội phụ nữ Công an Hà Tĩnh, các cấp hội phụ nữ cơ sở cùng các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ nhiều vật dụng y tế, nhu yếu phẩm, lương thực và tiền mặt… với tổng giá trị hơn 200 triệu động  để ủng hộ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Mỗi người có một nghĩa cử, mỗi hành động khác nhau, nhưng đã mang ý nghĩa to lơn, làm ấm lòng những người chiến sỹ.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên, phụ nữ và cộng đồng nhằm nâng cao ý thức dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và sử dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đúng cách; không hoang mang, phát tán thông tin sai sự thật, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19.

Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Hà Tĩnh đang diễn biến hết sức phức tạp, công tác phòng, chống dịch bệnh đang bước vào giai đoạn với nhiều khó khăn, gian khổ hơn, nhưng với sự quan tâm, chia sẻ, đồng sức đồng lòng của đồng chí, đồng đội và nhân dân,  mỗi CBCS sẽ có thêm động lực, yên tâm  thực hiện tốt nhiệm vụ, chung sức cùng các lực lượng đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm