Thứ Bảy, 01/11/2025 19:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phú Thọ khẩn trương phòng chống, ngăn dịch lây lan

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh tích cực phối hợp với lực lượng y tế, quân đội và các Sở, ban, ngành của tỉnh, UBND thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao chủ động triển khai các biện pháp chống dịch, nhanh chóng rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca COVID-19 mới.

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được đặt tại đường Nguyễn Mẫn Đốc, khu Lâm Thao, thị trấn Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trú tại khu 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Phú Thọ đã quyết định phong tỏa tạm thời và thực hiện xét nghiệm trên diện rộng đối với Trung tâm y tế huyện Lâm Thao và Khu 1, thị trấn Hùng Sơn. Bởi theo điều tra dịch tễ, 2 trường hợp dương tính trên đã đưa con đến khám và đều trị tại Trung tâm y tế huyện Lâm Thao. Công an huyện Lâm Thao đã tham mưu cho ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Lâm Thao triển khai 2 chốt kiểm soát dịch bệnh đặt tại đường Nguyễn Mẫn Đốc, lối vào Trung tâm y tế huyện Lâm Thao; đồng thời tăng cường lực lượng tham gia bảo vệ, kiểm soát khu 1, thị trấn Hùng Sơn nơi đang tiến hành phong tỏa tạm thời, không để dịch bệnh lây lan.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Việt Trì và các huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Công an tỉnh Phú Thọ đã tăng cường cán bộ phối hợp với lực lượng y tế khẩn trương rà soát, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Việt Trì, Công an huyện Lâm Thao phân công hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia bảo đảm ANTT tại các khu vực phong tỏa tạm thời thuộc thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao. Ngoài ra, lực lượng công an còn phối hợp với lực lượng y tế nhanh chóng tiến hành truy vết các trường hợp F0, F1, F2 để tiến hành khoanh vùng, phong tỏa tạm thời hoặc đưa đi cách ly tập trung theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bên cạnh việc bảo đảm ANTT tại các khu vực đang có dịch, Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Công an các huyện, thành thị bố trí 21 cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT tại 9 khu vực cách ly trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, duy trì hoạt động 10 chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến đường bộ, 6 chốt kiểm soát tại các bến đò, đường mòn, lối mở; duy trì 4 kíp với tổng số 24 cán bộ chiến sỹ, 08 xe cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ đưa người từ các tỉnh phía Nam về quê bảo đảm an toàn. Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, tin tưởng tình hình dịch bệnh Covid 19 sẽ nhanh chóng được kiểm soát.

Tin mới nhất

Tranh cãi việc cân hành lý xách tay tại cửa sân bay

Tranh cãi việc cân hành lý xách tay tại cửa sân bay

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, câu chuyện một hãng hàng không tại Việt Nam đặt cân ngay cửa ra máy bay để kiểm tra hành lý xách tay của hành khách làm dấy lên nhiều tranh luận. Người ủng hộ – cho rằng đây là biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn bay. Người phản đối – lại bức xúc vì cảm giác bị “làm khó”, “thiếu linh hoạt” khi chỉ còn vài bước nữa là lên máy bay.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 01/11/2025

(ANTV) - Vụ Tập đoàn Thuận An: 17 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Khởi tố, bắt tạm giam Trương Ngọc Ánh về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Bắt 5 đối tượng lừa đảo dưới dạng đầu tư tiền ảo; Bắt phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng; Làm rõ nhóm đối tượng thanh thiếu niên dùng dao chém gây thương tích cho người khác.... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

New York mùa cây rừng chuyển sắc thu

New York mùa cây rừng chuyển sắc thu

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Mỗi độ Thu về, nhiều khu vực ở bang New York của nước Mỹ lại khoác lên mình “tấm áo mới” rực rỡ sắc đỏ, cam, vàng, tạo nên một bức tranh thiên nhiên lãng mạn.

Người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới

Người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Tại một cửa hàng sách nhỏ ở thủ đô Rabat của Ma-rốc, có một cụ ông 77 tuổi vẫn ngày ngày ngồi đọc sách giữa hàng ngàn cuốn sách cũ, hình ảnh của ông đã thu hút ống kính của nhiều nhiếp ảnh gia và du khách. Ông được trìu mến gọi là “người bán sách được chụp ảnh nhiều nhất thế giới”.

Từ 1/11, chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo

Từ 1/11, chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Từ hôm nay (1/11) chuyển tiền từ 500 triệu đồng phải khai báo; Đề xuất bỏ yêu cầu chỉ được hoàn thuế VAT sau khi nộp thuế; Thêm 5 nhà ga tuyến metro số 1 ngừng bán vé giấy từ 1/11...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

34 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

34 người chết, mất tích do mưa lũ ở miền Trung

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 31/10, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) cho biết, theo báo cáo nhanh của các tỉnh, TP Hà Tĩnh, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Lâm Đồng, mưa lũ đã làm 34 người chết, mất tích và 43 người bị thương.

Sự cần thiết xây dựng Luật Trí tuệ nhân tạo

Sự cần thiết xây dựng Luật Trí tuệ nhân tạo

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, những video kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội bị làm giả bằng trí tuệ nhân tạo đã khiến nhiều người rơi vào bẫy lừa đảo. Chỉ bằng vài thao tác công nghệ, hình ảnh của một người bình thường có thể bị biến thành người khuyết tật, đánh vào lòng trắc ẩn để trục lợi. Từ những vụ việc như vậy, câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để có thể quản lý, kiểm soát và sử dụng trí tuệ nhân tạo một cách an toàn, có trách nhiệm?

Israel tăng cường không kích vào Liban

Israel tăng cường không kích vào Liban

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Bất chấp kêu gọi và cảnh báo quốc tế, ngày 31/10, quân đội Israel tiếp tục tấn công vào Lebanon, củng cố mối lo ngại của dư luận về việc Israel đang chuyển trọng tâm tác chiến sang chiến trường Lebanon sau khi bị buộc phải duy trì lệnh ngừng bắn ở dải Gaza.

Biểu tình lớn tại Israel phản đối kế hoạch nghĩa vụ quân sự

Biểu tình lớn tại Israel phản đối kế hoạch nghĩa vụ quân sự

Thế giới 01/11/2025

(ANTV) - Tại Jerusalem, hàng trăm nghìn người thuộc cộng đồng Do Thái đã tham gia biểu tình phản đối kế hoạch của Chính phủ Israel về việc mở rộng nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong cộng đồng của họ. Theo giới chức địa phương, cuộc biểu tình quy mô lớn đã làm gián đoạn giao thông và một số dịch vụ công cộng tại Jerusalem.

Xem thêm