Thứ Hai, 19/01/2026 07:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phú Thọ tăng cường phòng cháy, chữa cháy mùa nắng nóng

(ANTV) - Trung tâm thương mại hay những khu chung cư là những địa điểm tập trung đông người, tập kết nhiều hàng hóa dễ cháy, diện tích rộng, địa hình cao nên khi xảy ra cháy sẽ rất nguy hiểm, lửa lây lan nhanh, khó dập tắt. Do đó, trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy của mỗi người dân, doanh nghiệp luôn phải được nâng cao để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của mình. Nhất là khi thời tiết nắng nóng kéo dài, tình hình sử dụng điện có sự gia tăng mạnh, nguy cơ về cháy nổ càng cao. 

Kho tập kết hàng của trung tâm thương mại big C Việt Trì với diện tích hơn 600m2, các thiết bị PCCC được trang bị đầy đủ và hầu hết là báo cháy tự động. Tại khu vực vòng ngoài siêu thị, các họng nước luôn sẵn sàng, nếu có sự cố xảy ra, sẽ có đủ nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy.

Tại các chung cư cao tầng, lực lượng cảnh sát PCCC thường xuyên tới tận nơi tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra. Các khu vực chữa cháy CO2 cũng phải được bố trí riêng biệt. Cùng với đó, các hệ thống bơm cấp nước đều được các doanh nghiệp, chủ đầu tư lắp tự động. Đặc biệt những chung cư vừa làm hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn, vừa kinh doanh nhà ở, phải bắt buộc xây dựng màng chắn ngăn cháy, nhằm hạn chế thấp nhất việc cháy lan nếu có sự cố xảy ra.

Bên cạnh những doanh nghiệp, chủ cơ sở đã có ý thức về PCCC, tại nhiều cơ sở vẫn còn có tình trạng thiết bị PCCC để ở nơi có tầm nhìn khuất. Nhiều thiết bị để lâu chưa được vệ sinh, kiểm tra thường xuyên. Để công tác đảm bảo an toàn PCCC thật sự hiệu quả vẫn phụ thuộc nhiều vào ý thức của các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình. Do đó, lực lượng Cảnh sát PCCC khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình nên tự giác chấp hành các quy định về PCCC, thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện để kịp thời phát hiện nguy cơ phát sinh cháy, nổ để có biện pháp xử lý kịp thời nhất là khi thời tiết nắng nóng còn kéo dài.

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm