Thứ Năm, 25/12/2025 12:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phú Yên: Mưa lũ gây ngập sâu, giao thông chia cắt

(ANTV) - Mưa lớn xảy ra trên diện rộng và liên tục tại tỉnh Phú Yên từ ngày 12-13/11 đã khiến cho nhiều khu vực dân cư bị ngập sâu trong nước lũ, giao thông bị chia cắt.

Mưa lớn từ đêm 12 và cả buổi sáng 13-11 đã gây ngập một đoạn quốc lộ 1 qua thị xã Sông Cầu của tỉnh Phú Yên, làm sập 2 căn nhà, làm bị thương 2 người.

Tại huyện Tuy An, mưa lớn đã gây ngập lụt tại một số khu dân cư ở vùng trũng thấp. Tuyến đường từ xã An Định đi xã An Nghiệp cũng bị ngập sâu, một xe ôtô 4 chỗ khi cố di chuyển qua tuyến đường này đã bị trôi, rất may đã được lực lượng chức năng của địa phương ứng cứu kịp thời nên không có thiệt hại về người.

Cao điểm dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội 1, trong tuần (từ ngày 4 đến 11-11), trên địa bàn thành phố ghi nhận 1.343 ca mắc sốt xuất huyết, số mắc tăng 2,3% so với tuần trước đó.

Dự báo, số ca mắc sốt xuất huyết có thể còn tiếp tục tăng trong thời gian tới do đang trong cao điểm mùa dịch, nguy cơ ghi nhận nhiều bệnh nhân nặng và tử vong. Hiện tại, nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến trung ương đang quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết.

Để phòng bệnh sốt xuất huyết, khuyến cáo, người dân mỗi tuần dành 10 phút để diệt bọ gậy, loăng quăng và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Tin mới nhất

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Ra mắt phim điện ảnh về nạn buôn người, lừa đảo xuyên biên giới

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Vụ án rửa tiền nghìn tỷ: Triệt phá đường dây "chạy án"

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Cựu Phó chánh án Phạm Việt Cường bị tuyên phạt 7 năm tù

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Công chức, viên chức nghỉ Tết Dương lịch 2026 liền 4 ngày

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý

Xem thêm