Thứ Ba, 24/02/2026 15:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quân dân một lòng chống dịch

(ANTV) - Những đoàn quân là các bác sĩ, điều dưỡng, chiến sĩ công an đã không ngần ngại đi tới những điểm nóng về COVID-19 trên cả nước để chi viện kịp thời và nhanh chóng.

"Trời này nắng nóng, các con ăn cam cho có sức khỏe để làm nhiệm vụ ngăn chặn dịch xâm nhập, bảo vệ người dân. Các con cứ làm nhiệm vụ thật tốt, nhà cụ ở gần và cụ đủ sức đạp xe về". Đó là câu trả lời của cụ bà Trần Thị Sừng 87 tuổi, giữa trưa hè nắng nóng, không quản tuổi cao sức yếu đã đạp xe chở nước và hoa quả tiếp viện cho những cán bộ kiểm soát dịch bệnh tại Huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.


"Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ": Những bức tranh của các họa sĩ khẳng định và lan tỏa hơn nữa tinh thần của lực lượng công an nhân dân: luôn đoàn kết, sát cánh cùng nhân dân, với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”.

Những nét vẽ giản dị là thông điệp tri ân của những em học sinh, cùng gửi đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ công an đang trên tuyến đầu chống dịch.

Sự đồng tâm, đồng sức đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng hơn bao giờ hết và đó là động lực, là sức mạnh giúp những chiến sĩ công an thêm quyết tâm trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, vì sự bình yên của nhân dân.

Tin mới nhất

Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách sau Tết

Kiểm soát hoạt động vận tải hành khách sau Tết

Xã hội 24/02/2026

(ANTV) - Vào dịp đầu xuân, các lễ hội truyền thống tưng bừng khai hội. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, kéo theo hoạt động vận tải hành khách trở nên sôi động trên khắp các tuyến đường. Để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách, nhằm đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho người dân.

Israel cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza

Israel cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Trong những ngày tới, Hamas sẽ nhận được tối hậu thư yêu cầu giải giáp vũ khí và phi quân sự hóa hoàn toàn Gaza. Bộ trưởng Tài chính Israel Bezalel Smotrich vừa đưa ra tuyên bố trên, đồng thời cảnh báo khả năng chiếm đóng Gaza nếu Hamas không tuân thủ.

Hungary chặn gói trừng phạt thứ 20 của EU nhằm vào Nga

Hungary chặn gói trừng phạt thứ 20 của EU nhằm vào Nga

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Hungary sẽ chặn gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga, đồng thời phản đối khoản vay 90 tỷ euro dành cho Ukraine, làm gia tăng căng thẳng trong nội bộ khối ngay trước thềm sự kiện 4 năm bùng phát xung đột Nga-Ukraine.

Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU

Quyết tâm gỡ thẻ vàng IUU

Kinh tế 24/02/2026

(ANTV) - Lợi dụng việc Việt Nam nhận thẻ vàng IUU, các luận điệu xuyên tạc liên tục chống phá, bóp méo, vu cáo Nhà nước yếu kém trong quản lý biển đảo và bảo vệ môi trường, nhằm kích động ngư dân, gây chia rẽ giữa Việt Nam và EU, đồng thời tạo ra ảnh hưởng xấu về kinh tế, xã hội để chống phá chính trị.

Người giữ lửa ở Lũy Ải

Người giữ lửa ở Lũy Ải

Văn hóa 24/02/2026

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV đặt văn hóa ngang tầm với kinh tế và chính trị trong chiến lược phát triển quốc gia, phản ánh một bước chuyển rất quan trọng trong tư duy phát triển của Đảng. Nếu trước đây, văn hóa thường được nhấn mạnh chủ yếu như nền tảng tinh thần của xã hội, thì nay văn hóa được xác lập rõ hơn như nguồn lực nội sinh, trực tiếp tham gia tạo nên sức mạnh và năng lực phát triển đất nước.

Công nghệ AI giúp nông dân Ấn Độ nâng cao hiệu quả thu hoạch

Công nghệ AI giúp nông dân Ấn Độ nâng cao hiệu quả thu hoạch

Thế giới 24/02/2026

(ANTV) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giờ đây có thể giúp chuyển đổi nền nông nghiệp Ấn Độ, nâng cao hiệu quả và tăng năng suất thu hoạch. Trên những cánh đồng rộng lớn ở phía bắc thủ đô New Delhi, các loại cây đang được gieo trồng, bón phân và thu hoạch bởi một chiếc máy kéo tự động sử dụng công nghệ hiện đại trên.

Xem thêm